- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chả nấm thơm ngọt: Món mặn lạ miệng ngon cơm
Món chả nấm có vị ngọt thơm mà không ngấy, dùng cho bữa chính hay các bữa phụ trong ngày đều rất ngon.
Nấm tuyết ăn cực kỳ ngon bổ cho mùa Vu lan, nhưng chớ dại ăn sống rồi lại đổ tại tháng cô hồn
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả nấm:
1. Nấm kim châm 150g
2. Cá ngừ đóng hộp 130g (1 hộp)
3. Hành hoa 1/3 cây
4. Cà rốt 1/3 củ
5. Bột bánh xèo 30g
6. Trứng 2 quả
7. Gia vị: Muối, bột tiêu
Cách làm chả nấm
1. Sơ chế nguyên liệu
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi để ráo nước. Thái nấm thành từng khúc nhỏ.
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
2. Trộn bột
Cho nấm, cà rốt, hành hoa, bột bánh xèo, thịt cá ngừ, trứng, chút muối và bột tiêu vào.
Trộn đều nguyên liệu.
3. Chiên chả
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Múc từng muỗng nấm trộn vào, tạo hình miếng chả.
Chiên ở lửa vừa cho chín vàng một mặt thì lật mặt chả, chiên chín vàng mặt còn lại là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng chả nấm vàng ươm, thơm ngon có thể dùng như một món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày. Bạn cũng có thể dùng nó như một món phụ bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Món chả có vị ngọt thơm từ nấm, rau củ và thịt cá ngừ, rất hấp dẫn.
Phần nhân chả nấm có thể được thay đổi để phù hợp với khẩu vị với mỗi gia đình mình. Bạn có thể dùng ngô ngọt, hành tây, ớt bột, củ cải… để tạo ra những miếng chả nấm với vị thơm ngon khác nhau.
Chúc bạn thành công với cách làm chả nấm này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.