- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chưa đầy 20 phút vào bếp, có món bún trộn này đi làm ăn trưa mà sau 2 tuần tôi giảm cả 3kg
Bữa trưa mà chúng tôi gợi ý cho chị em vừa ngon, vừa healthy vô cùng.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Hấp tôm
3.Trụng sơ các nguyên liệu
4.Pha nước mắm trộn bún
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bún gạo lứt 30gr
2. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, cà rốt 1/2 quả mỗi loại
3. Ớt sừng, dưa chuột, chanh 1 quả mỗi loại
4. Ngọn súp lơ xanh hoặc trắng 1/2 cây
5. Tỏi 2-3 nhánh
6. Tôm 4-5 con
7. Gia vị: Đường kính, muối, mắm, giấm Một ít
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món bún gạo lứt trộn vừa thơm ngon, vừa healthy để mang đi làm ăn trưa. Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên lựa chọn an toàn nhất vẫn là "dắt túi" đồ ăn theo cùng.
Món ăn giảm cân: Cách làm bún gạo lứt trộn
Bún gạo lứt trộn (Ảnh minh họa)
Bạn có thể tìm mua bún lứt trong các siêu thị lớn như Lotte Mart, BigC, Vinmart,... hoặc đặt mua online tại đây.
1. Sơ chế các nguyên liệu
Cà rốt, dưa leo bạn rửa sạch, nạo vỏ. Cắt dưa leo thành từng khoanh vừa ăn, bào cà rốt thành dạng sợi hoặc miếng mỏng.
Cắt dưa leo thành miếng vừa ăn
Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ rửa sạch. Bạn bổ 2 loại ớt chuông làm đôi, bổ theo chiều dọc, bỏ phần cuống và hạt rồi cắt thành miếng dài khoảng 2-3 đốt ngón tay.
Khi thái ớt chuông, bạn hãy thái theo chiều dọc của quả ớt nha!
Bạn dùng dao khứa 1 đường theo chiều dọc của quả ớt sừng để loại bỏ hết phần hạt bên trong. Sau đó, cắt cuống ớt và băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi cũng băm nhỏ.
Phần bông súp lơ, bạn cũng rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
2. Hấp tôm
Tôm sau khi sơ chế, bạn cho vào nồi hấp hoặc luộc trong khoảng 15 phút. Đến khi thấy tôm ngả sang màu hồng thì tắt bếp. Đợi tôm nguội bớt rồi lột vỏ.
Tôm sau khi hấp chín
3. Trụng sơ các nguyên liệu
Bạn cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi sùng sục, thả bún gạo lứt vào và trụng sơ trong khoảng 3 phút. Sau đó, vớt bún ra và lần lượt thả phần súp lơ, cà rốt và 2 loại ớt chuông vào trụng sơ trong khoảng 2 phút.
4. Pha nước mắm trộn bún
Bạn cho vào bát: 3 thìa canh nước sôi để nguội, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1.5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh giấm và khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nước.
Khuấy đều.
Tiếp theo, bạn vắt lấy nước cốt 1 quả chanh và cho vào bát nước trộn cùng phần ớt sừng và tỏi đã băm nhỏ, khuấy đều 1 lần nữa.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bún lứt trộn rồi đấy!
Nếu chuẩn bị để mang đi làm, bạn hãy cho phần nước trộn vào 1 hộp riêng, bún và các nguyên liệu còn lại đựng chung 1 hộp. Trưa mang ra ăn, chỉ cần rưới nước trộn vào hộp đựng bún, tôm và rau củ, trộn đều lên là có ngay bữa trưa vừa ngon, vừa healthy rồi!
Chúc chị em thành công với cách làm bún lứt trộn này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp10 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.