- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm gà sốt cay kiểu Hàn mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết!
Gà sốt cay chuẩn vị kiểu Hàn dễ làm hơn so với những gì bạn vẫn nghĩ đấy.
Nếu là một "fan trung thành" của các món gà chiên nói chung và gà sốt cay Hàn Quốc nói riêng, bạn nhất định nên thử một lần vào bếp, tự làm gà sốt cay kiểu Hàn theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này.
Thao tác cũng khá đơn giản mà thành phẩm đảm bảo ngon không kém gì nhà hàng luôn nha. Ai ăn cũng khen tấm tắc!
Gà sốt cay kiểu Hàn nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà sốt cay kiểu Hàn
1. Ức gà/đùi gà: 300gr
2. Bột: 50gr bột mì, 100gr bột chiên giòn, 1 thìa canh bột năng
3. Trứng: 1 quả
4. Tỏi: 1 củ
5. Gia vị: Dầu mè, dầu hào, giấm, ớt bột, tương ớt Hàn Quốc, tương ớt Chinsu, đường kính, muối, hạt tiêu xay, hạt mè rang
Cách làm gà sốt cay kiểu Hàn
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa thịt gà với nước, dùng giấy ăn thấm khô rồi thái thịt thành miếng nhỏ. Bóc vỏ 1 củ tỏi và băm nhỏ.
- Bước 2: Chiên gà
Bạn cho phần thịt gà đã thái vào bát cùng 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 quả trứng, 50gr bột mì. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn và đun cho dầu nóng.
Trong khi đợi dầu nóng, bạn đổ bột chiên giòn ra bát và lăn từng miếng thịt gà đã trộn trứng vào bát bột chiên giòn. Thấy dầu sôi, bạn thả thịt gà đã lăn bột chiên giòn vào và chiên trên lửa to khoảng 1 phút.
Bạn nhớ đợi dầu sôi rồi mới thả gà vào chiên nha
Chiên xong, bạn vớt gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
- Bước 3: Đảo gà chiên với sốt cay Hàn Quốc
Bạn hòa tan 1 thìa canh bột năng với khoảng 50ml nước lọc. Sau đó, bạn cho vào bát: 2 thìa canh đường kính, 1 thìa canh ớt bột, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh tương ớt Chinsu, 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa canh dầu mè, 100ml nước lọc. Khuấy đều để các loại gia vị tan, quện vào nhau.
Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng tương ớt Chinsu và tương ớt Hàn Quốc để phù hợp với khẩu vị cá nhân nha
Giờ thì cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát sốt cay kiểu Hàn vừa pha vào cùng bát nước bột năng. Khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho tới khi sốt sôi liu riu thì đổ phần gà chiên vào.
Bạn đảo khoảng 2-3 phút cho gà gấm gia vị và phần sốt keo lại
Cuối cùng, cho gà sốt cay ra đĩa, rắc thêm chút hạt mè rang lên là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, món gà sốt cay kiểu Hàn làm cực đơn giản. Lớp vỏ ngoài vừa giòn vừa dai và ngấm gia vị, thịt bên trong mềm ướt. Thử một miếng là mê luôn.
Chúc bạn thành công với cách làm gà sốt cay Hàn Quốc này nha!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.