- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đến Vũng Tàu, ăn gì mới chuẩn?
Đến Vũng Tàu, ngoài tắm biển, dạo biển, thì ăn uống gì cũng là điều đáng quan tâm. Với những người chưa có kinh nghiệm về du lịch Vũng Tàu, đừng quên cẩm nang ẩm thực này nhé.
Đến Vũng Tàu, ngoài tắm biển, dạo biển,
thì ăn uống gì cũng là điều đáng quan tâm. Với những người chưa có kinh
nghiệm về du lịch Vũng Tàu, đừng quên cẩm nang ẩm thực này nhé.
Bánh khọt
Bánh khọt là món ai cũng nên nếm khi đến Vũng Tàu.
Là vùng viển, bánh khọt ở Vũng Tàu rất đặc trưng, chiếc bánh nhỏ, mà
con tôm to, ngọt thịt, còn tươi rói, quyện với cái mặn mòi của nước mắm
pha và bột chiên giòn giòn. Bánh khọt ăn với rau sống thế nên dù có dầu
mỡ, nhưng càng ăn càng thú chứ chẳng biết ngấy. Khu
đường Nguyễn Trường Tộ là nơi hội tụ rất nhiều quán bánh khọt ngon như
quán Gốc vú sữa, Cô Ba đường Hoàng Hoa Thám. Một số quán khác ở ngã 4
Hoàng Hoa Thám và Nguyễn Trường Tộ như: Cây hoa sữa, Cây sung, 16A...
cũng rất đáng thử.
Bánh canh giò heo
Khá khó hiểu khi Vũng Tàu là xứ biển, mà đến đây khách lại đi ăn bánh canh giò heo, điển hình như quán bánh canh Long Hương đã là điểm đến quen
thuộc, nổi tiếng với mọi đoàn khách du lịch. Món ăn vô cùng đơn giản,
chỉ có thịt chân giò heo và xương ống ninh mềm, ninh cho ra ngọt nước
lèo rồi dọn ăn với bánh canh sợi dai. Nước lèo trong veo nhưng có vị
ngọt đậm đà, sợi bánh được làm bằng bột gạo pha bột lọc để có độ dài và
bột màu trắng trong. Một tô bánh canh có phần thịt giò heo to đùng cùng
thịt nạc, có giá chỉ 40.000 đồng, rất phải chăng.
Bông lan trứng muối
Từng là món ăn vặt làm mưa làm gió tại Sài Gòn, thậm chí còn phủ sóng ra tận Hà Nội nhưng ít ai biết bông lan trứng muối
có xuất xứ từ Vũng Tàu. Vì mặn mặn, bùi bùi của trứng muối hòa cùng vị
thơm ngậy của bánh bông lan khiến không ai nếm món bánh này mà không bị
“đốn tim” ngay từ lần đầu tiên. Hơn nữa, giá cho một chiếc bánh nho nhỏ
này chỉ tầm 2.000 – 3.000 nghìn đồng nên hợp lý cho khách du lịch nhấm
nháp buổi chiều bên bờ biển lộng gió. Bánh bán dọc ở các con đường lớn
phố biển Vũng Tàu, nhưng nổi tiếng nhất có quán bánh bông lan trứng muối
“Góc cột điện” tọa lạc trên đường Nguyễn Trường Tộ.
Lẩu cá đuối
Hải sản Vũng tàu luôn nổi tiếng với độ tươi ngon bậc nhất, thực khách đến đây ngoài ăn các món hải sản quen thuộc, thì lẩu cá đuối là
món ăn no và nhất định phải gọi trên bàn tiệc. Lẩu cá đuối thường nấu
dạng như canh chua, với nước dùng đậm đà chua ngọt dậy mùi măng, mùi của
rau om ngò gai. Cái ngon của cá đuối là gần như không xương, xương thì
dạng sụn, giòn lật sật, phần thịt ngọt dai rất khác với các loại cá biển
thường. Đường Trương Công Định nổi tiếng với món lẩu cá đuối, dù nổi
tiếng gần xa nhưng lẩu cá đuối vẫn rất vừa túi tiền mà hương vị không
thể chê vào đâu được.
Gỏi cá mai
Ai
đến Vũng Tàu mà không thưởng thức gỏi cá mai thì sẽ là một điều đáng
tiếc vô cùng. Cá mai ngon phải có độ dai giòn, miếng cá không bị nát sau
khi trộn, thịt trắng phau. Phần gỏi ráo, không sũng nước. Điều đặc biệt
của món ăn là xương cá được tận dụng để làm nước chấm mè, ngon ngọt,
làm bật lên vị đậm đà của món ăn. Vì gỏi cá dùng cá sống, nên chỉ cần
một ít mùi tanh thì món ăn xem như thất bại. Địa chỉ cho bạn là quán Gỏi
cá mai Vườn Xoài, nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Hoàng Hoa Thám
nên khá yên tĩnh, thoáng đãng.
Kem Alibaba
Đây
vốn là hàng kem của một người đàn ông Thổ Nhĩ Kì mở bán. Do lạ mắt lại
ngon miệng, nên kem ngày một nổi tiếng, dần trở thành điểm đến quan
trọng đối với khách du lịch và nơi hẹn hò quen thuộc của người dân Vũng
Tàu. Quán kem nằm bên dưới cáp treo, khu vui chơi đường Trần Phú. Kem
béo, đậm đà, ly kem luôn có chiếc bánh ốc quế úp ngược rất đặc trưng mà
ai đến Vũng Tàu có lẽ cũng một lần ghé ăn, chụp hình rồi tấm tắc khen
ngon khi rời đi. Vùng biển với gió mát lộng, sóng rì rào, thưởng thức ly
kem lạnh tê lưỡi thì còn gì bằng bạn nhỉ?
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.