- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi cơm điện nấu cháo gà nấm ngọt thơm
Bạn đã thử nấu cháo bằng nồi cơm điện bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay món cháo gà nấm này nhé, vô cùng tiện lợi mà thành phẩm thì thơm ngon bất ngờ luôn!
Để nấu cháo gà nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 1 chén gạo 2 tép tỏi 1 củ gừng tươi 3 cây nấm hương 500g thịt gà ½ muỗng canh muối 1/3 chén đậu phộng rang 1 muỗng canh nước tương 1 muỗng canh dầu mè Hành lá, rau ngò,… |
Chuẩn bị: tỏi giã nhỏ, gừng vànấm cắt mỏng, thịt gà chặt thành từng khúc. |
Cho gạo vào nồi cơm điện (hoặc nồi áp suất), tiếp đến xếp nấm, gừng cùng tỏi và xếp gà lên trên cùng. Sau đó bạn đổ thêm 1,5 đến 2 lit nước vào nồi rồi cắm điện, nhấn nút nấu. |
Khi hơi nước bắt đầu thoát ra nhiều thì bạn rút dây cắm điện, để tầm 15 phút thì mở nắp, khuấy đều rồi gắp thịt gà ra xé nhỏ. |
Cho thịt gà xé vào lại nồi cháo, nêm nếm gia vị cùng với muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn rồi cắm điện, nhấn nút nấu cho sôi lại là được. |
Múc cháo ra tô, rắc lên chút đậu phộng rang giã nhỏ, hành ngò thái rối, nước tương, dầu mè. Việc cuối cùng là thưởng thức tô cháo nóng hổi, thơm ngon! |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.