- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 5 món giải khát mát lạnh cho mùa hè, thơm ngon khó cưỡng
Những món giải khát sau đây là gợi ý tuyệt vời cho bạn thưởng thức vào những ngày hè nóng nực.
Món giải khát 1: Tàu hũ trân châu đường đen
Nguyên liệu làm món giải khát tàu hũ trân châu
- 60g kem tươi whipping cream
- 220ml sữa tươi
- 400ml đậu nành (xay nấu)
- 15 gr Gelatin dạng lá
- 200g chân trâu đường đen
- 40g đường nâu Hàn quốc
Món giải khát: Tàu hũ trân châu đường đen
Cách làm:
- Đậu nành ngâm trong 6 tiếng rửa sạch xay với 1,2 lít nước. Cho ra khăn xô vắt lọc lấy nước.
- Cho nước đậu đã vắt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa nấu thêm 15 phút (trong thời gian nấu nước đậu thì thả Gelatin vào ngâm với nước đá tầm 10 phút ).
* Tiếp theo:
- Cho 60g kem tươi
- 220ml sữa tươi
- 400ml nước đậu vừa nấu
Đun lửa vừa không đun sôi. Sau đó vắt kiệt nước lá Gelatin đã ngâm thả vào khuấy thêm tầm 5 phút.
Sau đó cho ra khuôn tuỳ thích, hớt bọt nếu có. Để nguội rồi cho tủ lạnh tầm 6 tiếng.
* Phần chân trâu
- Chân trâu đường đen mua về luộc đun sôi thì hạ nhỏ lửa nấu thêm 20 phút. Tắt bếp ủ trong nồi thêm 20 phút.
- Chắt hết nước rồi trộn với đường nâu cho tan hết đường
- Lúc nào ăn úp ngược tàu hũ rồi cho trân châu lên là được.
Món giải khát 2: Milo dầm thạch pudding
Nguyên liệu
- Milo bột
- Ngũ cốc milo - Sữa tươi
- Lá Gelatin hoặc bột Gelatin
Món giải khát: Milo dầm thạch pudding
Cách làm
- Ngâm lá Gelatin vào nước lạnh cho mềm. Đun sôi tầm 300ml nước rồi cho milo vào khấy đều. Thả lá Gelatin vào rồi tắt bếp đổ ra khuôn để nguội cho tủ lạnh.
- Nếu không có Gelatin có thể thay thế bằng bột làm thạch nhưng sẽ cứng hơn. Tuỳ khẩu vị mix các loại nguyên liệu mình thích như cacao, trà xanh ... đều ngon
- Milo bột cho chút nước nóng vào đủ độ sền sệt rồi quét quanh miệng cốc. Cho đá, đổ sữa tươi vào rồi trang trí bằng thạch pudding cắt nhỏ, thêm milo ngũ cốc là hoàn thiện.
Món giải khát 3: Matcha đá xay
Nguyên liệu - Bột trà xanh
- Đường
- Whipping ceam
- Sữa đặc
- Đá
Món giải khát: Matcha đá xay
Cách làm
- Trà xanh hoà tan 1 thìa vào chút nước nóng khuấy cho tan.
- Cho tất cả nguyên liệu cùng với da vào máy xay sinh tố (nếm ngọt nhạt theo khẩu vị) xay nhuyễn lên là được.
*Phần kem trang trí:
- Dùng máy đánh trứng đánh thật bông whipping ceam rùi để vào ngăn đá tủ lạnh phút tầm 15 phút rồi bóp ra trang trí. Rắc bột trà xanh lên cho đẹp
Món giải khát 4: Trà hoa quả
Nguyên liệu - Chanh dây
- Quất
- Hoa quả các loại theo sở thích
- Đường nước
Món giải khát: Trà hoa quả
Cách làm
- Dùng trà túi lọc hay trà mạn đều được, cho trà hãm để nguội. Bỏ bã
- Chanh dây cắt đôi cho vào cốc thêm đường đánh cho tan
- Hoa quả cắt lát
Cho trà vào cốc, thêm đá, đường nước (tuỳ khẩu vị), các loại hoa quả, chanh dây, quất cắt lát vào và thưởng thức.
Món giải khát 5: Trà đào
- Đào chọn loại lòng vàng. Sờ cứng tay, chắc. Rửa sạch gọt vỏ tách miếng vừa ăn.
- Tách đào xong ướp đào với đường theo tỉ lệ 1-1 hoặc 4-6 (tuỳ người thích ngọt hoặc vừa). Ướp tầm 6 – 8 giờ cho ngấm và đào săn lại.
- Cho tầm 2 muỗng canh đường và ít nước thắng lên màu cánh gián là được rồi đổ tầm 2 – 3 lít nước nào đun sôi (tuỳ lượng đào gia giảm cho phù hợp). Không thắng đường đen quá nước sẽ bị đen và đắng.
- Nước sôi cho đào vào luộc. Tuỳ từng cách tách đào luộc cho phù hợp:
+ Tách làm 6-8 miếng: luộc 3,4 phút.
+ Tách làm 4: luộc 7 phút Nhìn miếng đào trong lại thì vớt ra rổ cho ráo nước. Bật quạt cho bớt nóng rồi bỏ túi cho ngăn đá tầm 1 tiếng. Không ngâm với nước đá sẽ làm đào nhanh hỏng
- Đợi nước luộc đào thật nguội thì cho đào + nước vào hũ thủy tinh (nhớ đun sôi tiệt trùng lọ cho sạch không bị nhanh hỏng).
Gợi ý 5 món giải khát mát lạnh cho mùa hè - Ảnh 5.
Món giải khát: Trà đào
*Cách làm trà đào cam sả
- Sả tươi 1-2 cây cắt khúc đập dập cho đun sôi vớt ra để nguội. Không cần cho quá nhiều nước làm mất mùi thơm
- Trà lipton 1- 2 túi cho hãm nước sôi lấy nước cốt + nước sả + đường + cam thái lát + nước ngâm đào + đào miếng lắc đều lên cho đá rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Bùi Thu Hồng
Theo Dan Viet
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp13 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.