- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng luộc hay bị nứt vỡ và lòng bên trong lồi ra ngoài? Thêm một bước nữa, trứng không bị vỡ nát mà bóc rất dễ dàng
Chú ý những mẹo nhỏ sau đây, trứng luộc lên sẽ rất ngon, dễ bóc mà không bị nứt vỡ.
Rất nhiều người gặp phải trường hợp khi luộc trứng hay bị nứt vỡ và lòng trắng lòng đỏ bên trong lồi hẳn ra ngoài. Như vậy trứng ăn sẽ mất ngon và nhạt lại không đẹp mắt. Vậy làm thế nào để luộc trứng ngon và không bị nứt?
Khi luộc trứng bạn không thể bỏ qua bước này
Bước đầu tiên bạn rửa sạch trứng trước khi nấu, bước tiếp theo là ngâm trứng, cho nước vào nồi, ngâm trứng đã rửa sạch trong 2 phút, bạn đừng coi thường bước này. Ngâm trứng trong nước sẽ làm cho trứng thích nghi với nhiệt độ của nước. Khi luộc một quả trứng trong nước thì độ nở của chất rắn chậm hơn chất lỏng, quả trứng là chất lỏng nên nở ra nhanh, vỏ trứng là chất rắn, độ nở chậm nên dễ vỡ. Vì vậy ngâm trong nước trước có thể làm giảm đáng kể nguy cơ nứt vỡ trứng.
Nhiệt độ nước phải thích hợp
Sau khi cho trứng vào nước, quá trình đun phải đun chậm. Lúc đầu không được điều chỉnh nhiệt độ nước quá cao, từ từ thích ứng. Nếu quá to, trứng không thích hợp, dễ bị vỡ làm lòng trắng trứng chảy ra ngoài.
Lượng nước cũng rất quan trọng
Lượng nước phải vừa đủ, nhiều gấp ba lần lượng trứng. Nếu ít nước quá trứng sẽ dễ bị vỡ và va đập vào thành nồi khiến trứng bị vỡ.
Không bóc vỏ trứng ngay sau khi lấy ra khỏi nồi
Không nên bóc vỏ trứng ngay sau khi lấy ra khỏi nồi vì như vậy thì trứng không dễ bong. Hãy nhớ cho trứng vào nước lạnh trước để trứng bên trong sẽ đông lại tạo thành một khe hở nhất định, khi bóc vỏ sẽ dễ dàng hơn, không bị dính vào lòng trắng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.