- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cũng là trà sữa, nhưng uống vào giúp da trắng mịn mà cân nặng thì không tăng, chị em đừng bỏ qua
Trà chanh leo sữa chua uống men sống là thức uống lý tưởng cho mùa hè, trà có tác dụng giải nhiệt hiệu quả mà lượng calo vô cùng thấp, sẽ không làm bạn tăng cân đâu nhé!
Loại trà này chính là kẻ thù của mỡ thừa, mỗi sáng uống 1 ly thì chẳng mấy mà bụng phẳng lỳ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha trà chanh leo sữa chua:
1. Chanh leo 1-2 quả
2. Mật ong 15ml
3. Chanh vàng ½ quả
4. Trà túi lọc hương hoa nhài 1 gói
5. Sữa chua uống men sống 1 chai
6. Đá viên lạnh
Cách pha trà chanh leo sữa chua
1. Sơ chế chanh leo
Chanh leo bổ đôi, dùng thìa múc phần ruột hạt chanh leo vào cốc. Hãm trà hoa nhài với lượng nước nóng thích hợp. Sau đó để trà nguội rồi cất trà trong tủ lạnh để làm mát.
2. Pha nước chanh leo sữa chua
Thêm mật ong, nước cốt nửa quả chanh vàng vào cốc chanh leo rồi khuấy đều. Tiếp đó, thêm đá viên lạnh và vài lát chanh vào.
Đổ trà hoa nhài vào cốc chanh.
Cuối cùng thêm sữa chua uống men sống vào là xong.
Thành phẩm:
Trà chanh leo sữa chua hương hoa nhài với vị chua chua ngọt ngọt lại thơm nức, chỉ cần nghĩ thôi đã cảm thấy ngon miệng rồi. Thức uống không chỉ ngon lạ mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày nắng nóng. Mùa hè này, thay vì uống trà sữa dễ gây tăng cân nổi mụn, bạn hãy "triển" ngay món trà chanh leo sữa chua thơm mát healthy này nhé!
Để pha được trà chanh leo sữa chua như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 10.000-15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chanh leo là loại trái cây phổ biến ở nước ta, thường được dùng để pha các loại thức uống giúp giải nhiệt cơ thể. Chanh leo cũng rất tốt để phòng ngừa các chứng bệnh về đường hô hấp.
Đây là loại trái cây chứa nhiều vitamin A, C, sắt, kali… tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, loại đường đơn có trong chanh leo giúp tăng cường thể lực mà lại không gây hại đến đường huyết nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Sử dụng chanh leo giúp hạ nhiệt cơ thể, an thần rất tốt, ngủ ngon và tinh thần thư giãn. Các vitamin A, C và các axit amin như prolin, valin, tyrosin, treonin giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn và virus. Ngoài ra, các chất này còn có công dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da.
Mặc dù chanh leo rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không nên uống nước chanh leo khi đang đói bụng bởi loại quả này rất giàu tính axit, có thể gây ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe dạ dày, gây ra tình trạng viêm loét dạ dày. Người đang mắc bệnh về dạ dày cũng hạn chế uống nước chanh leo.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ngon trà chanh leo sữa chua này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.