- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kết hợp hai nguyên liệu chính này thành món ngon khó cưỡng, giúp giảm cân, khỏe mạnh
Tôm và trứng kết hợp cùng nhau lại thành món vừa ngon, vừa giữ sức khỏe.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Trang Nguyễn giới thiệu cùng chị em món ăn món ăn cực đơn giản, nhanh, dễ làm mà lại ngon. Chị Trang chia sẻ món này rất phổ biến trong văn hoá ẩm thực Quảng Đông (Cantonese/ Hong Kong). "Món này mình đã giản lược lại rất nhiều trong phần nguyên liệu để phù hợp với cả những bạn đang ăn uống theo chế độ ăn lành mạnh (eat clean) hay là keto đó.", chị Trang cho biết. Đó chính là món Tôm xào trứng.
Nguyên liệu để làm món Tôm xào trứng
Nguyên liệu: 180 gr tôm đã được bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch và lau khô; 4 quả trứng gà; 1 thìa canh dầu olive; 1 thìa cà phê dầu mè; 1 thìa cà phê hạt mè rang; 1 cọng hành thái nhỏ; 1 thìa cà phê hạt nêm hoặc muối.
Cách làm:
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tôm vào áp chảo cho chín xém cạnh cả 2 mặt con tôm. Khi tôm chín rồi thì mới nêm 1 chút xíu muối/ hoặc hạt nêm vào rồi lắc đều cho tôm quyện gia vị và có độ xém chảo tạo mùi thơm.
Đập trứng gà vào bát, nêm dầu mè và chỗ muối/ hoặc hạt nêm còn lại vào rồi ngoáy đều cho tan trứng và gia vị.
Để lửa to cho chảo thật nóng. Đổ hỗn hợp trứng vào chảo tôm rồi nhanh tay ngoáy nhẹ cho trứng chạy khắp lòng chảo.
Món ăn ngon miệng, đẹp mắt lại hợp để giảm cân
Bạn có thể tắt bếp luôn và nhấc chảo cao lên khỏi mặt bếp để trứng đừng bị chín khô. Dùng nhiệt nóng còn lại trong chảo là đủ để trứng chín vừa tới, vẫn giữ được độ mềm mướt ngậy nhé.
Cho tôm & trứng ra đĩa, rắc hạt mè đã rang và hành lá thái nhỏ lên trên rồi tưởng thức thôi.
Theo Gia đình & xã hội
-
Vào bếp2 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!