- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kiên trì uống loại trà này trong 2 tuần, chị em sẽ thấy nhan sắc của mình "lên hương" đáng kể!
Trà táo đỏ vừa dễ pha, vừa có cả rổ công dụng. Chị em muốn đẹp, nhất định không nên bỏ qua.
Thay vì vã vào người cà phê, trà sữa, tại sao chị em không thử tự pha trà hàng ngày và dắt túi đem đến nơi làm việc? Việc này vừa giúp bạn tiết kiệm hầu bao để sắm sửa cho cái Tết đang ngày một gần kề, vừa khiến cân nặng và nhan sắc lên hẳn một đẳng cấp khác.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách pha trà táo đỏ. Ngoài hương vị thơm ngon, giúp đầu óc tỉnh táo, không hề ngoa ngoắt khi nói rằng đây là loại trà "thần dược" cho làn da.
Cách pha trà táo đỏ
Nguyên liệu pha trà táo đỏ
100gr táo đỏ (khoảng 20-25 quả)
1 quả lê, 1 củ gừng, 2 thanh quế
1 gói trà túi lọc hương vị tùy thích
Đường nâu hoặc đường ăn kiêng
Cách pha trà táo đỏ
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với lê, chị em hãy rửa thật sạch, có thể ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hết chất bẩn, độc tố bám trên vỏ. Sau đó, bổ quả lê làm 4, bỏ phần hạt và giữ nguyên phần vỏ. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Táo tàu cắt làm đôi.
- Bước 2: Pha trà táo đỏ
Cho tất cả các nguyên liệu đã cắt nhỏ vào nồi cùng 1,5 lít nước lọc. Đun sôi ở lửa vừa trong khoảng 30 phút. Sau đó tắt bếp, thêm đường nâu hoặc đường ăn kiêng với số lượng tùy theo khẩu vị. Khuấy đều tay để đường tan.
Cuối cùng, dùng phần nước vừa đun và nhúng 1 gói trà túi lọc vào. Vậy là chị em đã hoàn thành xong ly trà này rồi!
Chị em đừng quên thưởng thức cả phần lê và táo đỏ cùng với trà nhé!
Công dụng của trà táo đỏ với sức khỏe và sắc vóc
Theo y học cổ truyền, táo đỏ là một vị thuốc quý rất tốt cho sức khỏe với vị ngọt chua, tính ôn. Vì vậy trà táo đỏ được xem là thức uống có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Trà táo đỏ chứa rất nhiều vitamin đặc biệt là có hàm lượng vitamin C khá cao nên có tác dụng chống lão hoá, làm đẹp da, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Ngoài ra, loại trà này còn hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch, có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và làm giảm cholesterol nhờ thành phần Quercetin có trong táo đỏ.
Uống trà táo đỏ hàng ngày, chị em còn có thể ngăn ngừa ung thư, cải thiện chức năng đường ruột, hỗ trợ trị các bệnh về gan, cải thiện chức năng sinh lý cho người bị thận hư. Bên cạnh đó, trà táo đỏ còn là thức uống giúp an thần, giảm căng thẳng mệt mỏi, bồi bổ khí huyết và phục hồi khí sắc cho người bệnh.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ từ bỏ được "cơn nghiện" trà sữa và sẽ hình thành thói quen uống trà hàng ngày. Vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp giữ dáng, đẹp da nếu không thử thì quả là đáng tiếc!
Chúc bạn thành công với cách pha trà táo đỏ này!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.