- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kiên trì uống loại trà này trong 2 tuần, chị em sẽ thấy nhan sắc của mình "lên hương" đáng kể!
Trà táo đỏ vừa dễ pha, vừa có cả rổ công dụng. Chị em muốn đẹp, nhất định không nên bỏ qua.
Thay vì vã vào người cà phê, trà sữa, tại sao chị em không thử tự pha trà hàng ngày và dắt túi đem đến nơi làm việc? Việc này vừa giúp bạn tiết kiệm hầu bao để sắm sửa cho cái Tết đang ngày một gần kề, vừa khiến cân nặng và nhan sắc lên hẳn một đẳng cấp khác.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách pha trà táo đỏ. Ngoài hương vị thơm ngon, giúp đầu óc tỉnh táo, không hề ngoa ngoắt khi nói rằng đây là loại trà "thần dược" cho làn da.
Cách pha trà táo đỏ
Nguyên liệu pha trà táo đỏ
100gr táo đỏ (khoảng 20-25 quả)
1 quả lê, 1 củ gừng, 2 thanh quế
1 gói trà túi lọc hương vị tùy thích
Đường nâu hoặc đường ăn kiêng
Cách pha trà táo đỏ
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với lê, chị em hãy rửa thật sạch, có thể ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hết chất bẩn, độc tố bám trên vỏ. Sau đó, bổ quả lê làm 4, bỏ phần hạt và giữ nguyên phần vỏ. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Táo tàu cắt làm đôi.
- Bước 2: Pha trà táo đỏ
Cho tất cả các nguyên liệu đã cắt nhỏ vào nồi cùng 1,5 lít nước lọc. Đun sôi ở lửa vừa trong khoảng 30 phút. Sau đó tắt bếp, thêm đường nâu hoặc đường ăn kiêng với số lượng tùy theo khẩu vị. Khuấy đều tay để đường tan.
Cuối cùng, dùng phần nước vừa đun và nhúng 1 gói trà túi lọc vào. Vậy là chị em đã hoàn thành xong ly trà này rồi!
Chị em đừng quên thưởng thức cả phần lê và táo đỏ cùng với trà nhé!
Công dụng của trà táo đỏ với sức khỏe và sắc vóc
Theo y học cổ truyền, táo đỏ là một vị thuốc quý rất tốt cho sức khỏe với vị ngọt chua, tính ôn. Vì vậy trà táo đỏ được xem là thức uống có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Trà táo đỏ chứa rất nhiều vitamin đặc biệt là có hàm lượng vitamin C khá cao nên có tác dụng chống lão hoá, làm đẹp da, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Ngoài ra, loại trà này còn hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch, có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và làm giảm cholesterol nhờ thành phần Quercetin có trong táo đỏ.
Uống trà táo đỏ hàng ngày, chị em còn có thể ngăn ngừa ung thư, cải thiện chức năng đường ruột, hỗ trợ trị các bệnh về gan, cải thiện chức năng sinh lý cho người bị thận hư. Bên cạnh đó, trà táo đỏ còn là thức uống giúp an thần, giảm căng thẳng mệt mỏi, bồi bổ khí huyết và phục hồi khí sắc cho người bệnh.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ từ bỏ được "cơn nghiện" trà sữa và sẽ hình thành thói quen uống trà hàng ngày. Vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp giữ dáng, đẹp da nếu không thử thì quả là đáng tiếc!
Chúc bạn thành công với cách pha trà táo đỏ này!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!