- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm món gà xiên nướng bách vị siêu dễ lại siêu ngon
Nếu cuối tuần, bạn phải đau đầu nghĩ ra một món vừa ngon vừa lạ cho cả nhà tụ họp thì món gà xiên nướng bách vị là sự lựa chọn hợp lý.
Với nhiều gia vị tẩm ướp sẽ đem đến cho món gà xiên nướng bách vị có hương thơm vô cùng đặc biệt. Món gà xiên nướng bách vị có thể ăn cùng cơm trắng hoặc cầu kì hơn thì ăn cuốn cùng rau sống, củ quả, giò, trứng,.. và bánh tráng mè đen rồi chấm nước chấm chua ngọt tỏi sẽ rất ngon.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách chế biến món gà xiên nướng bách vị như sau:
Gia vị của món gà xiên nướng bách vị rất đa dạng
Nguyên liệu làm món gà xiên nướng bách vị
- Chọn mua 500gr - 700g thịt má đùi hoặc đùi gà công nghiệp rửa sạch lọc thịt giữ nguyên da .
- Thái to chút hoặc thái hình vuông nhỏ để dễ xiên và không bị khô
Chú ý phần tẩm ướp gà xiên nướng bách vị
*Gia vị ướp gồm có:
- Hành khô 2 củ đập dập
- Tỏi 2 củ bóc băm nhỏ.
- Một nhúm hạt dổi
- Một nhúm hạt mắc khén
- Dầu hào 2 thìa ăn phở
- Xì dầu 1 thìa ăn phở
- Hạt tiêu 1 thìa cafe
- Bột cari 1 thìa cafe
- Ngũ vị hương 1 thìa cafe
- Dầu mè 2 thìa ăn phở
- Sữa tươi không đường 3 thìa ăn phở.
- Bột điều 1 thìa cafe
- bột nghệ 1 thìa cafe
- Mật ong / mật mía 1 thìa ăn phở
- Có thể thêm xíu ớt bột nếu ai thích ăn cay
Cách làm món gà xiên nướng bách vị
- Cho tất cả gia vị trên vào gà đã thái và ướp 2-4 tiếng. Đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thi thoảng đảo đều, bóp đều cho ngấm.
- Sau khi ướp đủ thời gian:
- Xiên thịt vào que, nhớ xiên lỏng tay để thịt khi nướng đc chín đều. Nên xiên đan xen phần thịt và da để thịt nướng không bị khô.
Sau đó bọc chặt mỗi xiên bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá 30 phút để xiên que được định hình đẹp mắt, không lỏng lẻo.
Sau khi đủ thời gian ta bóc màng bọc và nướng
*Nướng thịt:
- Làm nóng nồi chiên không dầu 180 độ 3 phút
- Quết hoặc xịt dầu ăn vào xiên gà rồi cho vào nồi chiên.
- Lần 1 : 170 độ 10 phút
- Lần 2: 190 độ 6-8 phút tuỳ muốn ăn mềm hay giòn nhẹ.
Lưu ý: Thời gian nướng phụ thuộc vào nhiệt từng nồi và việc thái thịt dầy hay mỏng, nên các bạn nhớ kiểm tra kẻo cháy. Ngoài ra nướng bằng quạt than cũng rất ngon.
- Thịt chín ăn kèm cuốn với rau sống, dưa chuột, xoài xanh, dứa, chuối xanh, cà rốt, trứng thái chỉ, giò lụa thái chỉ, bún...vv.. và cuộn bằng bánh phở, bánh đa nem... rồi chấm nước chấm chua cay ngọt cực ngon.
Chúc các bạn thành công với món gà xiên nướng bách vị.
* Món ăn và ảnh do Fb Trang Tura thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.