- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu, ăn hoài không ngán
Trong kỳ nghỉ giỗ Tổ, bạn có thể trổ tài làm món gà nướng với phần da vàng giòn, ngấm gia vị ngon đến miếng cuối cùng để đãi gia đình.
- 6 món ngon từ ức gà giúp giảm cân giữ dáng lại tăng cơ, tăng sinh collagen chị em nhất định nên ăn thường xuyên
- Cánh gà và chân gà nướng theo cách này, có thể làm bằng nồi cơm điện, thịt mềm thơm ngon hơn nhà hàng
- Con trai bà Tân Vlog trở lại với món chân gà nướng sốt siêu cay nhưng tiếp tục bị dân mạng "ném đá" khi soi được chi tiết vô lý này
Cuối tuần hoặc kỳ nghỉ lễ cả nhà quây quần ngồi xé con gà nướng chấm muối chấm chua cay ngon hết sảy. Món này cách làm cũng không quá khó hay cầu kỳ và tốn thời gian nếu gia đình bạn có nồi chiên không dầu.
Gà nướng với da gà giòn, đặc biệt thịt gà không bị mất nước nên thịt ngọt mềm.
Nguyên liệu:
- 1 con gà tầm 1.8-2kg.
- 3 hạt dổi, 1 thìa cafe hạt mắc khén, 1 thìa cafe tiêu.
- 1 thìa cafe muối (muối thường/muối hồng/muối thảo mộc tuỳ ý).
- 1 chút bột nghệ.
Cách làm:
- Hạt dổi, mắc khén rang thơm, giã mịn trộn đều với tiêu, muối. (giữ lại 1 chút hỗn hợp này làm muối chấm).
- Gà rửa sạch để ráo, sát chút bột nghệ lên da gà.
- Đun 1 nồi nước sôi, thả gà vào trần cơ 2-3 phút.
- Nhấc gà ra để ráo nước, sau đó sát hỗn hợp hạt dổi, mắc khén, tiêu, muối lên khắp gà, ướp tầm 30 phút.
- Làm nóng nồi chiên không dầu 200 độ 10 phút. Làm vậy để gà không bị mất nước, gà da gà giòn khi cho vào nồi.
- Sau khi ướp xong thì cho gà vào nồi chiên không dầu. Nướng gà ở nhiệt 200 độ trong hơn 30 phút, ai thích da gà giòn hơn nướng thêm 10 phút.
- Nếu ai sử dụng nồi chiên không dầu có xiên quay thì xiên rồi cho vào trục quay.
- Nếu ai không có trục quay thì đặt gà nằm úp, nướng nửa thời gian thì lật gà và nướng tiếp.
Muối chấm gà
- Cho 1 thìa cafe mắc khén + hạt dổi + tiêu vào bát, thêm 2 thìa bột canh, vắt 5-6 quả quất/ hoặc 1 quả chanh to vào.
- Sau đó thêm vài lát quất, lá chanh thái sợi, ớt băm nhỏ trộn đều lên.
Nguồn Facebook: Loan Trần
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp29 phút trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp6 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.