- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh xuýt xoa với món gà nướng nguyên con với cam và củ quả
Nếu đã ngán các món gà luộc, gà rang, gà hấp..thì các chị em thử gà nướng nguyên con với cam và củ quả.
Món gà nướng nguyên con chế biến đơn giản, thịt gà ngọt mà không bị khô cùng rau củ nướng ăn rất ngon miệng. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món gà nướng nguyên con với rau củ quả này theo công thức sau:
Nguyên liệu làm gà nướng nguyên con:
- Gà ta nguyên con tầm 1,5-1,7kg, rửa sạch với gừng muối chà xát cả trong lẫn ngoài rồi để ráo.
- Lấy 1 chiếc âu hoặc thau to đựng vừa con gà rồi ướp với các gia vị sau:
Tuyệt chiêu làm gà nướng muối ớt ngoài giòn, trong mềm bằng nồi chiên không dầu
+ 2 thìa dầu hào;
+ 1 thìa bột canh
+ 1 quả cam vàng (vắt nửa quả lấy nước, nửa quả thái lát cho vào nướng cùng)
+ 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt
+ 3 củ tỏi nguyên củ bổ đôi.
Gà nướng nguyên con có màu sắc rất bắt mắt
- 3 thìa dầu olive (hoặc dầu mè rất thơm)
- 3 thìa mật ong/ mật mía
- 1 thìa hạt tiêu xay
- 1,5 thìa ngũ vị hương
- 2 thìa bột nghệ
- 2 thìa bột điều
- mấy nhánh hương thảo tươi (rosemary)
Phần rau củ nướng kèm:
- 1 củ cà rốt cắt khúc
- 4-5 khoai tây nhỏ cắt khúc
- 1 củ hành tây bổ miếng
- 1 bắp ngô cắt 5 khúc
- Cà chua bi vài quả
Nếu thích ăn rau củ nào nhiều hay ít hơn thì tăng giảm theo ý thích nhưng đừng cho nhiều quá kẻo không chín.
Cách làm gà nướng nguyên con:
- Đeo bao tay ni lông xoa đều hỗn hợp này lên toàn bộ con gà, rồi xoa trong bụng gà. Xoa đều vài phút để gia vị thấm vào gà rồi để ngăn mát tầm 1-2 tiếng!
- Sau khi đủ thời gian ướp gà, bật trước lò nóng 220 độ C, lửa trên và lửa dưới tầm 15 phút. (Nếu ai không có lò thì lót giấy bạc nướng nồi chiên không dầu cũng được).
Gà nướng nguyên con nhìn đã thấy muốn ăn
- Lót khay nướng bằng giấy nến chống dính hoặc giấy bạc rồi cho gà vào, rải đều các loại rau củ lên, xếp thêm phần cam cắt lát còn lại lên trên cùng xen kẽ cho đẹp. Rưới phần nước ướp gà còn thừa lên trên cho đều khắp bề mặt gà.
Khi lò nướng đủ nhiệt độ. Cho khay gà vào rãnh giữa lò. Nướng 200-220 độ C khoảng 40- 60 phút giúp da gà căng, giòn hơn.
Lưu ý khi làm gà nướng nguyên con:
- Nếu muốn vỏ gà giòn và bóng vàng thì lấy 1 cái bát trộn chút bơ và nước cốt chanh, thi thoảng quét lên da gà khi nướng.
- Gà chín nên ăn nóng, vừa ăn vừa xé, chấm với muối tiêu chanh ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công với món gà nướng nguyên con.
* Món ăn và ảnh do Fb Trang Tura thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại quả này chứa các vitamin nhóm B, vitamin A giúp tóc mọc nhiều và khỏe hơn, tăng độ bóng mượt cho tóc và giảm rụng tóc.