- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách ướp gà nướng muối ớt ngon giòn, có thể làm tại nhà với các bước đơn giản
Vào những ngày thu đông lạnh, bữa cơm gia đình có món gà nướng muối ớt thì không gì ngon bằng, rất bổ dưỡng lại dễ làm.
Cách ướp gà nướng muối ớt là điều được rất nhiều người săn lùng với mong muốn có thể tự chuẩn bị bữa tiệc chiêu đãi bạn bè, người thân. Món gà nướng muối ớt thơm lừng có lớp da giòn, thịt mềm thấm vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt chinh phục cả những người ăn khó tính và trở thành món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn "tất tần tật" về quy trình chế biến tạo nên món gà nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là công đoạn ướp gà.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 muỗng canh hạt tiêu Tứ Xuyên
- 1 muỗng canh hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh muối biển
- 4 đùi gà
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- Lá rau diếp và chanh
Gia vị
- ¼ chén xì dầu
- 2 muỗng canh rượu
- 1 muỗng cà phê hắc xì dầu
- ½ muỗng cà phê bột tỏi
Cách làm:
- Bước 1: Trộn gà với các nguyên liệu ướp.
- Bước 2: Rang hạt tiêu Tứ Xuyên trên chảo khô ở lửa vừa. Khi hạt tiêu có mùi thơm, thì chuyển sang cối giã. Cho hạt tiêu đen vào cối xay gia vị để xay thành bột mịn. Trộn với muối biển rồi để riêng.
- Bước 3: Làm nóng chảo chống dính. Khi chảo nóng, cho dầu vào rồi cho gà. Chú ý để mặt da gà xuống dưới. Đặt một tờ giấy nướng lên trên cùng. Sau đó đặt một chiếc chảo nặng khác lên trên để ấn đều gà xuống. Để trong 10 phút hoặc cho đến khi da gà có màu vàng sẫm. Sau đó lật gà và đợi thêm 2-3 phút hoặc cho đến khi chín.
Bước 4: Thái gà và rắc muối tiêu. Ăn kèm với lá xà lách và vắt chanh lên trên.
Xem video để thực hiện theo các bước.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.