- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vừa lười vừa vụng thì cuối tuần cứ làm gà nướng kiểu này đảm bảo cả nhà trầm trồ ngưỡng mộ
Sử dụng nồi chiên không dầu, bạn có thể làm món gà nướng mật ong nhanh chóng tiết kiệm thời gian chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản!
- 700g thịt gà (bạn có thể dùng đùi hoặc má đùi gà tuỳ thích)
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 thìa canh tỏi băm
- Vài cọng rau mùi tây (parsley)
- Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm
Cách làm:
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo. Dùng nĩa xăm đều thịt gà để khi ướp gia vị thịt được thấm.
Cho vào tô trộn rồi ướp với tí tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh mật ong. Trộn đều và để 15 phút cho gà được thấm gia vị.
- Bước 2: Rau mùi tây rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bước 3: Xếp gà vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 7-10 phút. Lấy ra, trở mặt và tiếp tục nướng thêm 5 phút hoặc cho đến gà chín vàng như ý.
Khi gà đã chín, bạn cho ra dĩa rắc rau mùi tây để trang trí và dùng.
Thành phẩmMón gà nướng mật ong không sử dùng dầu mỡ, và bằng cách nướng, sẽ cho ra phần mỡ thừa từ gà giúp bạn không tăng cân.
Sử dụng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian giúp bạn có thể tranh thủ làm việc khác trong lúc chờ gà chín.
Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.