- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài với cách làm gà nướng muối tiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
Gà nướng muối tiêu là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Mùi thơm và vị đậm đà vô cùng hấp dẫn khiến ai ăn một lần là nhớ mãi.
Với cách làm dưới đây bạn sẽ có ngay một món gà nướng muối tiêu ngon bất bại, màu sắc hấp dẫn, thịt vừa chín tới khiến cho vị thơm và ngọt của gà đạt tới đỉnh điểm ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Cách làm món gà nướng muối tiêu!
Nguyên liệu: 1 con gà 3 kg, 3 củ riềng khoảng 20g, 8g bột riềng, 8g bột cà ri, 5g tiêu bột, 5g muối ăn, 5 kg muối biển, vài miếng giấy ăn.
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Gà đã được thịt chúng ta mang đi rửa sạch để ráo nước.
- Trộn đều các loại bột thành một hỗn hợp.
- Riềng rửa sạch và giã nhỏ.
2. Dùng 1/4 số riềng đã giã xát qua chà lại lên mình gà rồi xoa đều. Bước này để da gà lên màu đẹp hơn và mùi vị thơm hơn. Sau đó dùng tất cả các loại bột đã trộn rồi tiếp tục chà đi chà lại. Riêng bột riềng nhét vào bụng gà.
3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ướp gà qua đêm. Nếu vội có thể rút ngắn thời gian nhưng phải ướp từ 2 đến 3 tiếng thì thịt gà mới ngon.
4. Sau khi gà đã đủ thời gian ướp và ngấm gia vị chúng ta mang gà ra và bọc nó bằng giấy ăn đã chuẩn bị sẵn.
5. Cho muối biển lên rang đến khi chuyển sang màu hơi vàng là được.
6. Trải một ít muối xuống đáy nồi và đặt gà đã được gói trong giấy vào.
7. Rải hết lượng muối biển còn lại lên trên gà.
8. Đậy nắp và nướng ở lửa vừa sau đó là nhỏ trong nửa giờ, tắt bếp. Sau đó không mở nắp, để gà đến nhiệt độ vừa tay mới lấy ra.
9. Và cuối cùng là thành phẩm món gà nướng muối tiêu ngon tuyệt!
Làn theo cách này phần đùi của gà vẫn chín đều, phần thịt vừa mềm vừa ngọt mà phần da vẫn đảm bảo giòn ngon. Chúc các bạn thành công với món gà nướng muối tiêu này nhé!
Theo Mộc - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.