- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài với cách làm gà nướng muối tiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
Gà nướng muối tiêu là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Mùi thơm và vị đậm đà vô cùng hấp dẫn khiến ai ăn một lần là nhớ mãi.
Với cách làm dưới đây bạn sẽ có ngay một món gà nướng muối tiêu ngon bất bại, màu sắc hấp dẫn, thịt vừa chín tới khiến cho vị thơm và ngọt của gà đạt tới đỉnh điểm ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Cách làm món gà nướng muối tiêu!
Nguyên liệu: 1 con gà 3 kg, 3 củ riềng khoảng 20g, 8g bột riềng, 8g bột cà ri, 5g tiêu bột, 5g muối ăn, 5 kg muối biển, vài miếng giấy ăn.
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Gà đã được thịt chúng ta mang đi rửa sạch để ráo nước.
- Trộn đều các loại bột thành một hỗn hợp.
- Riềng rửa sạch và giã nhỏ.
2. Dùng 1/4 số riềng đã giã xát qua chà lại lên mình gà rồi xoa đều. Bước này để da gà lên màu đẹp hơn và mùi vị thơm hơn. Sau đó dùng tất cả các loại bột đã trộn rồi tiếp tục chà đi chà lại. Riêng bột riềng nhét vào bụng gà.
3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ướp gà qua đêm. Nếu vội có thể rút ngắn thời gian nhưng phải ướp từ 2 đến 3 tiếng thì thịt gà mới ngon.
4. Sau khi gà đã đủ thời gian ướp và ngấm gia vị chúng ta mang gà ra và bọc nó bằng giấy ăn đã chuẩn bị sẵn.
5. Cho muối biển lên rang đến khi chuyển sang màu hơi vàng là được.
6. Trải một ít muối xuống đáy nồi và đặt gà đã được gói trong giấy vào.
7. Rải hết lượng muối biển còn lại lên trên gà.
8. Đậy nắp và nướng ở lửa vừa sau đó là nhỏ trong nửa giờ, tắt bếp. Sau đó không mở nắp, để gà đến nhiệt độ vừa tay mới lấy ra.
9. Và cuối cùng là thành phẩm món gà nướng muối tiêu ngon tuyệt!
Làn theo cách này phần đùi của gà vẫn chín đều, phần thịt vừa mềm vừa ngọt mà phần da vẫn đảm bảo giòn ngon. Chúc các bạn thành công với món gà nướng muối tiêu này nhé!
Theo Mộc - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.