- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này
Chắc chắn món sườn nướng tỏi đủ tiêu chuẩn làm mồi nhậu cho chồng và là món chính đưa cơm cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 500gr sườn, 2 củ tỏi, 1 quả ớt sừng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê đường trắng, 2 lát gừng.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn rửa sạch, chia thành những dẻ nhỏ vừa miệng.
- Tỏi, ớt, gừng băm nhỏ.
Bước 2: Ướp sườn
- Ướp sườn cùng các loại gia vị nước mắm, dầu hào, đường. Bỏ thêm ớt, gừng và ½ chỗ tỏi băm vào đảo đều.
- Bọc bát sườn lại và cho vào tủ lạnh, ướp trong ít nhất 2 giờ.
Bước 3: Phi tỏi
- Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng. Đổ chỗ tỏi còn lại vào phi đến khi tỏi ngả sang màu trắng đục, không còn mùi hăng là được.
Bước 4: Nướng sườn
- Lót khay nướng bằng giấy nến hoặc giấy nhôm. Xếp những miếng sườn lên trên.
- Dùng chổi quết phần dầu + tỏi phi lên bề mặt sườn.
- Dùng giấy phủ kín phần sườn trong khay.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ. Đặt khay sườn vào nướng 25 phút, sau đó bỏ phần giấy bên trên, trở mặt các miếng sườn và nướng thêm 15 phút nữa là vừa tới.
Chúc các bạn làm món sườn nướng thành công!
Theo Thời đại plus
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.