- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết năm nay cả nhà sẽ bất ngờ nếu bạn trổ tài làm món xôi sườn vừa lạ vừa ngon này
Chỉ là món xôi thôi, nhưng làm theo công thức dưới đây chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn mê mẩn đấy.
Nguyên liệu nấu xôi sườn
500g sườn
100g gạo nếp
50g đậu xanh cà vỏ
1 thìa café bột ngũ vị hương
15ml nước tương nhạt
15ml nước tương đặc
4g muối
2 thìa tinh bột
2 thìa canh hạt ngô ngọt
2 thìa canh cơm rượu (nếu có)
1 mẩu gừng thái sợi
Sườn non là một trong những loại thịt được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ ngon miệng mà còn giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Sườn giàu protein, vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, để chế biến được món sườn ngon thì trước hết bạn cần một chút bí quyết nhỏ để chọn nguyên liệu sườn này. Chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, ấn vào có sự đàn hồi và không có mùi ôi thiu. Nên chọn những miếng sườn có xương nhỏ dẹt thì sẽ nhiều thịt hơn. Với món xôi sườn này, bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít mỡ có kèm theo chút sụn cũng sẽ rất ngon miệng. |
Cách nấu xôi sườn
Bước 1: Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm khoảng 3 giờ.
Cách nấu xôi sườn
Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm đậu xanh khoảng 3 giờ.
Cách nấu xôi sườn
Bước 3: Sườn rửa sạch, chặt sườn thành miếng vừa ăn sau đó cho vào bát, thêm gừng thái sợi, cơm rượu, bột ngũ vị hương, nước tương nhạt, nước tương đặc, muối, chút tinh bột, dầu ăn vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.
Cách nấu xôi sườn
Bước 4: Thêm gạo nếp, đậu xanh, ngô ngọt vào trộn đều.
Cách nấu xôi sườn
Bước 5: Lót vỏ bắp ngô vào xửng hấp, xếp sườn đã trộn vào.
Bước 6: Đổ phần gạo còn thừa lên trên mặt sườn, đậy nắp nồi hấp.
Bước 7: Hấp xôi sườn ở lửa vừa trong khoảng 50 phút là được.
Thành phẩm:
Xôi sườn không phải là món ăn xa lạ, nhưng nếu bạn làm xôi sườn hấp ngô ngọt chắc chắn sẽ làm món ăn thơm ngon hơn nhiều. Xôi mềm dẻo, sườn mềm ngọt thấm đều gia vị. Món xôi này ăn vào ngày lạnh là ngon nhất.
Lưu ý:
- Để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn hãy ngâm gạo, đậu xanh từ tối hôm trước và ướp sườn với gia vị từ tối hôm trước sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng ra bạn chỉ việc trộn và hấp xôi thôi.
- Bạn nên tận dụng phần lá của bắp ngô để lót xửng hấp, sẽ làm cho xôi thơm ngon hơn nhiều.
- Bạn sẽ mất khoảng 1 giờ để chế biến món ăn này với chi phí khoảng 120.000 đồng.
Chúc bạn thành công với cách nấu xôi sườn này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.