- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm đậu hũ non mềm mịn tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Đậu hũ non mềm mịn, ngon mát, tan trong miệng, cách làm thì vô cùng đơn giản lại tiết kiệm mà an toàn vệ sinh nữa, bạn hãy thử xem sao nhé.
Nguyên liệu:
300gr hạt đậu nành
15gr lá gelatin
1 bát nước đá lạnh
1 xíu muối
1 ít hành lá thái nhỏ
Nước tương đậm đặc
1,3 lít nước
Cách làm:
Bước 1
Đậu nành đem nhặt hết hạt bị hỏng rồi vo sạch rửa lại nhiều lần sau đó ngâm hạt đậu nành trong nước khoảng 6 tiếng cho hạt đậu nở to, đổ ra xả nước và rửa lại, để cho ráo nước.
Bước 2
Cho 1/2 số lượng đậu vào cối máy xay sinh tố, thêm 400ml nước và đậy nắp xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3
Đổ vào túi lọc đậu, bên dưới đặt 1 cái nồi để hứng lấy nước sữa đậu và tiếp tục xay nốt số đậu còn lại với 400ml nước để lọc lần thứ 2. Túm miệng túi và vắt lấy nước sữa đậu nành, tiếp theo bạn thêm lượng nước còn lại và nhồi bóp cho phần bã đậu ra hết chất sữa sau đó vắt lấy nước sữa lần cuối cùng.
Bước 4
Cắt đôi lá gelatin cho vào bát nước đá lạnh, ngâm 5-10 phút cho lá gelatin mềm.
Bước 5
Bật bếp nấu cho nồi sữa sôi lên thì hạ lửa nhỏ và hớt hết bọt nổi trên mặt sữa, thêm 1 xíu muối và nấu vài phút cho sữa đậu chín hoàn toàn thì tắt bếp, vớt lá gelatin cho vào nồi sữa khuấy đều cho gelatin tan hết.
Bước 6
Đợi cho sữa nguội bớt thì rót sữa vào các khuôn đựng đậu non, nếu muốn đậu non có hình dạng giống đậu non ngoài siêu thị bán thì bạn nên giữ lại hộp đựng đậu non của những lần mua đậu trước đó nhé. Khi các khuôn đậu đã nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho đậu đông lại.
Khi ăn bạn lấy đậu non úp ra đĩa, cho thêm 1 ít nước tương đậm đặc, 1 ít hành hoa thái nhỏ lên trên để thưởng thức nhé.
Đậu hũ non mềm mịn, ngon mát, tan trong miệng, cách làm thì vô cùng đơn giản lại tiết kiệm mà an toàn vệ sinh nữa, bạn hãy thử ngay nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp11 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.