- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng sốt cà nữa, đậu phụ mang sốt với thứ này mới là cực phẩm cho ngày chay thanh tịnh
Quên đậu phụ sốt cà chua hay rán chấm nước tương đi, với cách làm đậu phụ sốt me này bạn sẽ thu phục cả nhà ngay từ miếng đầu tiên.
Chỉ cần dắt túi cách làm đậu phụ sốt me này, bạn sẽ có món ăn với những miếng đậu phụ giòn bên ngoài, béo bên trong lại thấm vị me chua chua ngọt ngọt khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để thực hiện món ngon với đậu phụ cho ngày chay thanh tịnh này, bạn cần có những nguyên liệu dưới đây.
- 2 bìa đậu phụ.
- 100gr me.
- Vài cây hành lá.
- 2 cây sả, 1 củ gừng, 1 quả ớt.
- 2 thìa vừng rang.
- Tương ớt.
Gia vị: Đường, nước tương, dầu ăn.
Cách làm đậu phụ sốt me chua ngọt
- Bắc nồi lên bếp, cho nước và cả vắt me vào đun sôi đến khi me mềm thì bỏ phần hạt và xác, lọc lấy nước cốt để làm sốt me.
- Đặt chảo dầu lên bếp, sau đấy cho gốc hành băm nhuyễn, sả, gừng và ớt băm vào phi cho dậy mùi thì trút nước me vào. Thêm đường, tương ớt, nước tương vào sao cho có vị chua ngọt cân đối thì dùng đũa khuấy đều đến khi hỗn hợp sền sệt, tắt bếp.
- Đậu phụ rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho đậu phụ vào rán vàng hai mặt. Vớt đậu phụ ra giấy thấm dầu để món ăn không bị ngấy.
- Xếp đậu phụ vừa rán xong ra đĩa, rưới phần nước sốt me lên trên và rắc thêm vừng rang, hành lá thái nhỏ thì bạn đã có món đậu phụ sốt me thơm ngon, nóng hổi để cả nhà cùng thưởng thức.
Thành phẩm
Món đậu phụ sốt me với những miếng đậu phụ giòn xốp bên ngoài, mềm béo bên trong hòa quyện với vị chua ngọt của nước sốt sẽ giúp bạn có được món chay ngon cho ngày mồng 1 âm lịch an yên, thanh tịnh sắp tới.
Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm trên!
Theo Phunusuckhoe
-
Vào bếp2 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.