- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu thịt đông kiểu này mới chuẩn vị, mềm tan đầu lưỡi
Cách nấu thịt đông chuẩn vị bao giờ cũng gồm có đầy đủ mộc nhĩ, nấm hương giúp vị thịt thêm đậm đà.
Cách nấu thịt đông chuẩn vị bao giờ cũng gồm có đầy đủ mộc nhĩ, nấm hương giúp vị thịt thêm đậm đà.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g thịt chân giò
- Vài miếng bì lợn để tạo độ đông cho món ăn.
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành, tỏi khô
- 1 củ cà rốt
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
PHẦN 2: CÁCH NẤU THỊT ĐÔNG
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu thịt đông
- Thịt chân giò xát muối rửa sạch, thái từng miếng thịt vuông vắn. Đem chần qua với nước đã đun sôi có chút muối, bước này giúp cho thịt được sạch, có mùi thơm và không bị vỡ khi nấu đông. Sau khi chần qua, rửa lại thịt bằng nước lạnh cho sạch những chất cặn bẩn bám vào, để ráo. Sau đó, ướp một ít nước mắm, một ít mì chính cho thịt ngấm, đậm vị.
- Bì lợn thì chú ý bỏ bớt mỡ, cạo sạch lông. Sau khi đã rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn cũng trần qua nước sôi và nhanh chóng rửa lại sạch bằng nước lạnh, hoặc có thể ngâm vào ngay một tô nước đá để tạo độ giòn cho miếng bì lợn. Và cũng đem ướp bì cùng với thịt chân giò.
- Mộc nhĩ, nấm hương rửa qua, ngâm vào tô nước nóng cho mềm. Sau khi ngâm xong, rửa lại một lần nữa cho sạch, thái chỉ sợi hoặc khúc vuông, nhưng đừng quá nhỏ, tránh khi nấu mộc nhĩ, nấm hương sẽ bị nhũn ra, mất độ giòn dai. Hành tỏi khô các loại bóc sạch vỏ, đập dập băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ cắt tỉa thành hoa tròn để nấu và trang trí cùng món thịt đông.
Bước 2: Tiến hành nấu món thịt đông
- Bắc bếp, cho dầu vào chảo, cho hành tỏi khô vào phi thơm rồi mộc nhĩ, nấm hương vào xào, nêm nếm 1 chút gia vị, cho ít hạt tiêu vào đảo đều cho đậm đà.
- Tiếp đó cho thịt chân giò, bì lợn, vào xào qua. Sau đó, bắc nồi lên để bắt đầu nấu món thịt đông.
- Để tiết kiệm thời gian có thể sử dụng nồi áp suất để nấu món này, vừa đỡ tốn công sức mà lại lưu giữ được mùi vị của món ăn. Hoặc nếu không, có thể nấu bằng nồi thường nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.
- Cho hỗn hợp thịt chân giò và bì lợn, mộc nhĩ, nấm hương cà rốt đã tỉa hoa vào nồi, đổ nước xâm xấp đun lên. Khi sôi, chú ý hớt bọt ra để món thịt đông được trong, tạo thêm tính thẩm mỹ cho món ăn. Khi thịt đã chín mềm (khoảng 30 phút nấu bằng nồi áp suất, và thời gian này sẽ kéo dài hơn nếu các bạn nấu bằng nồi thường), cho hạt tiêu vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, rồi đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp vào hộp (hoặc cho vào từng bát con), để nguội.
- Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
- Khi lấy ra ăn, bạn nên đổ úp vào đĩa, hoặc bát, món thịt đông trông sẽ đẹp mắt.
Có thể trang trí thêm vài nhánh rau mùi và một ít cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm hấp dẫn.
Món thịt đông ăn kèm cơm nóng, dưa chua hoặc củ kiệu là hợp vị.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu thịt đông dễ ăn cho cả nhà thưởng thức nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.