- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm sườn xào chua ngọt, nhớ cách điều chỉnh nước sốt chua ngọt, bạn hãy ghi nhớ tỉ lệ vàng '54321' - đảm bảo ngon không còn 1 miếng
Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam, đây là món ăn không bị ngán, mà rất giàu chất dinh dưỡng. Cách làm sườn xào chua ngọt sẽ không hề khó nếu bạn biết cách điều chỉnh nước sốt chua ngọt.
Cách làm nước chấm chua ngọt đúng điệu:
Muốn pha nước chấm chua ngọt ngon thì phải nhớ tỉ lệ vàng “54321”. Đầu tiên cho 5 thìa nước, 4 thìa tương cà, 3 thìa đường, 2 thìa dấm trắng, 1 thìa tinh bột vào một cái bát sạch. Sau đó, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ trong ba phút là xong!
Thực hành món sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu: 2 dẻ sườn, hành lá, gừng, hoa hồi
Thực hiện:
1. Chặt sườn thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào nước sạch rửa lại để rửa sạch vết máu bám trên bề mặt.
2. Cho một lượng nước thích hợp vào xoong, cho sườn đã rửa vào. Sau đó cho vài lát gừng và hành lá, không đậy nắp và đun sôi. Bước này là chần sườn. Sau khi nước sôi, hớt sạch bọt trên bề mặt, vặn lửa vừa và đun tiếp trong ba phút vớt ra ngay.
3. Sau khi vớt sườn ra, cho vào nước ấm rửa cho sạch bọt trên bề mặt.
4. Cắt nửa củ hành lá thái nhỏ, gừng già thái sợi.
5. Chuẩn bị nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ vàng 54321 bên trên.
6. Đun nóng chảo, cho sườn đã ráo nước vào xào trên lửa vừa. Xào cho đến khi bề mặt chín vàng. Sau đó cho các nguyên liệu khác vào xào. Sau khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm, bạn đổ trực tiếp vào nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị từ trước và tiếp tục đảo đều trên lửa lớn.
7. Sau khi nước sốt chua ngọt ngấm đều, bạn cho một lượng nước sôi thích hợp để ngập mặt sườn. Đậy nắp và đun sôi. Đun sôi nước và để lửa vừa trong 20 phút.
8. Tiếp tục đun cho đến khi nước sốt rút cạn bớt lại và sệt lại thì nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
9. Sau đó rắc một chút mè trắng và hành lá thái nhỏ lên bề mặt là có thể bày ra đĩa rồi! Món sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng, thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt vời.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp13 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.