- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại gia vị đặc biệt tạo nên món rau muống xào giòn thơm mà nhiều người chưa biết
Rau muống xào chao, bạn đã thử bao giờ chưa?
Rau muống xào là món ăn đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Thông thường, mọi người hay dùng các loại gia vị như muối, hạt nêm khi xào rau muống. Đây vốn là cách làm không hề sai. Tuy nhiên, nếu muốn có đĩa rau muống giòn thơm, lạ miệng xuất sắc, bạn hãy thử xào rau muống với chao theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này nhé!
Nếu bạn chưa biết: Chao còn có tên gọi khác là đậu hũ nhũ, là một loại đậu phụ lên men, được dùng như một loại gia vị. Ở nước ta, chao phổ biến hơn ở miền Trung và miền Nam. Chao có vị thơm ngậy đặc trưng, đặc biệt phù hợp với các món xào. |
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rau muống xào chao
1. Rau củ: 300-400gr rau muống, 200gr nấm đùi gà, 1 cây hành boa rô, 2-3 củ tỏi
2. Chao: 150gr
3. Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước tương
Cách làm rau muống xào chao
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bỏ gốc rau muống và các lá úa, ngắt rau thành khúc dài khoảng 7-8cm rồi rửa sạch và để ráo. Nấm đùi gà cắt thành những khoanh tròn nhỏ sau khi rửa sạch. Hành boa rô cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng đều được.
Bạn dằm nhuyễn 150gr chao và trộn cùng 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh hạt nêm và 1/2 thìa canh đường kính. Khuấy đều để các loại gia vị quyện vào nhau.
Dằm nhuyễn chao cùng các loại gia vị
- Bước 2: Luộc sơ rau muống
Bạn đun sôi khoảng 500ml nước rồi thả rau muống vào trụng sơ khoảng 20 giây. Sau đó, bạn vớt rau ra, thả ngay vào bát nước lạnh để rau giữ được độ giòn và màu xanh.
Trụng rau muống với nước sôi khoảng 20 giây rồi ngâm trong nước lạnh
- Bước 3: Xào rau muống với chao
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn hoặc mỡ heo vào chảo và phi thơm phần đầu hành boa rô cùng tỏi băm/tỏi cắt lát. Sau đó, cho nấm đùi gà vào đã thái nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 phút trên lửa nhỏ. Tiếp đến, bạn đổ bát chao đã pha vào chảo và thêm rau muống vào.
Khi đã cho rau muống vào chảo, bạn hãy tăng lửa và xào đều tay. Mức nhiệt lớn giúp rau muống nhanh chín mà không bị nhũn nát, rau vẫn giữ được độ giòn.
Cuối cùng, bạn rắc thêm lá hành boa rô vào, đảo lại 1 lượt rồi cho rau ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã đã hoàn thành xong món rau muống xào chao rồi đấy. Làm theo công thức này, rau muống vẫn giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt, kết hợp với nấm đùi gà ngòn ngọt và vị ngậy, chua nhẹ của chao nên rất lạ miệng.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với món rau muống xào chao này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.