- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt nên cho trẻ ăn nhiều vào mùa xuân, nuôi trí não, tăng chiều cao, nướng, om, hấp đều ngon
Vào mùa xuân nên cho trẻ ăn nhiều loại thịt này để nuôi dưỡng trí não, cải thiện trí thông minh và tăng chiều cao.
Vậy loại thịt mà bạn nên cho trẻ ăn nhiều vào mùa xuân này là gì vậy?
Hôm nay tôi đang trò chuyện với một số bà mẹ thì có người lo lắng về việc chiều cao của con mình. Một bà mẹ nói rằng, mùa xuân là mùa tăng trưởng của trẻ, họ phải nắm bắt thời kỳ vàng tăng trưởng nhanh này và bổ sung thêm canxi cho con mình.
Kỳ thực không phải không có lý, vào mùa xuân vạn vật đều hồi sinh, động thực vật đều phát triển nhanh chóng, là thành viên của tự nhiên, chúng ta đương nhiên tuân theo quy luật của tự nhiên.
Khi nói đến việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, loại thịt mà mọi người thích nhất đó chính là cá.
Thịt cá rất giàu protein và canxi, đồng thời cũng giàu vitamin D, kẽm, phốt pho và các nguyên tố vi lượng khác. Những chất dinh dưỡng này có lợi cho việc hấp thụ canxi tốt hơn.
Vì vậy, loại thịt tốt để bổ sung canxi và protein cho trẻ chính là cá, cần được ăn nhiều hơn vào mùa xuân. Dưới đây là 6 cách chế biến cá mà bạn có thể thay đổi khẩu vị cho trẻ mỗi tuần.
1. Cá sốt cà chua
- Mua cá trắm đen hoặc cá vược, lọc bỏ xương, thái thành từng miếng mỏng. Thêm muối, tiêu, hành lá, nước gừng và rượu nấu ăn vào trộn đều, sau đó thêm chút lòng trắng trứng và bột ngô vào trộn đều, ướp một lúc.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho nửa quả cà chua vào xào cho đến khi tạo thành nước sốt cà chua thì thêm nước sôi vào, đun sôi thêm muối, bột ngọt và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Cho nửa quả cà chua còn lại vào nấu khoảng 2 phút thì vớt ra, dùng phần nước súp còn lại chần phi lê cá cho chín rồi đổ ra thưởng thức.
2. Lươn nướng
- Làm sạch lươn, lọc bỏ xương, thái thành từng khúc ngắn rồi rửa sạch, lau khô.
- Cho 3 thìa rượu gạo vào nồi, sau đó đổ nửa bát nước tương, 1 thìa mật ong, 1 miếng đường phèn và nửa bát nước vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn sền sệt.
- Thoa nước này lên thịt lươn, ướp hơn 30 tiếng rồi cho vào lò nướng khoảng 15 phút, mang ra thoa nước súp lần 2 và nướng trong 2-3 phút là được.
3. Cá hố om
- Cá hố (cá đao) làm sạch, cắt từng khúc ngắn, lau khô bề mặt rồi rắc một ít tinh bột khô lên trên và đảo đều cho bột quấn lấy từng khúc cá.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho cá hố vào chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu thì có thể lấy ra khỏi chảo.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây, gừng, tỏi vào xào thơm, cho nửa bát nước, 1 thìa rượu nấu, 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước tương đen, 1 thìa nước hàng tạo màu và 1 thìa tiêu, đun sôi thì cho cá hố đã chiên vào.
- Đun sôi ở lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Cuối cùng, nước trong nồi sẽ cạn bớt, chuyển sang màu đỏ tươi là có thể đổ ra đĩa thưởng thức.
4. Cá đù vàng hấp
- Cá đù vàng rửa sạch, rắc chút muối vào dàn đều rồi cho rượu nấu vào. Sau đó đặt cá vào đĩa sâu lòng và thêm một ít gừng cắt nhỏ.
- Đun sôi nước trong nồi và hấp cá trong 8 phút rồi lấy đĩa cá ra, rắc hành lá lên trên.
- Dùng chảo đun nóng dầu, cho hành vào phi thơm, sau đó cho vài thìa nước tương (xì dầu) vào đun nóng đổ toàn bộ lên cá.
5. Cá biển chiên tẩm hành
- Chuẩn bị một miếng cá biển, làm sạch và đặt sang một bên.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho ít hành lá vào xào cho đến khi có mùi thơm, sau khi xào cho thơm thì vớt hành ra khỏi chảo, sau đó cho từng miếng cá vào chiên đến khi chín vàng.
- Đổ một lớp rượu nấu ăn, thêm 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đen, sau đó đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun trong 20 phút.
- Cuối cùng, bật lửa lớn để nước súp sánh lại, rắc chút hành lá và sẵn sàng thưởng thức.
6. Canh cá diếc
- Làm sạch cá diếc và lau khô nước trên bề mặt. Sau đó làm nóng dầu trong chảo, cho cá diếc vào chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu.
- Cho vài lát gừng và rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, sau đó cho nước sôi vào, đun sôi trào, sau đó vặn lửa nhỏ cho đến khi nước canh có màu trắng đục như sữa.
- Củ cải trắng gọt vỏ, thái sợi và cho vào nồi canh cá, nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng chỉ nêm muối, bột canh, tiêu và rắc chút hành lá cắt nhỏ trước khi dùng.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.