- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh thơm ngon cho bữa sáng: Chỉ cần 3 nguyên liệu và 2 phút chế biến là xong!
Bánh ngô nướng dùng cho bữa sáng hay chống đói buổi xế chiều đều được.
Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn đang sở hữu lò nướng hoặc nồi chiên không dầu mà chưa từng thử làm món bánh ngô nướng này. Thao tác vô cùng đơn giản, chỉ cần 3 nguyên liệu và khoảng 2-3 phút chế biến là xong. Thành phẩm đảm bảo từ người lớn tới trẻ con đều thích mê.
Bánh ngô nướng (Nguồn: @bepcongchua25)
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh ngô nướng
1. Ngô ngọt: 300gr
2. Trứng: 1 quả
3. Bột ngô: 2-3 thìa canh
4. Phô mai Mozzarella (không bắt buộc): 1-2 miếng
Cách làm bánh ngô nướng
- Bước 1: Trộn ngô với các nguyên liệu
Bạn có thể dùng ngô ngọt đóng hộp hoặc ngô tươi đều được. Nếu dùng ngô tươi, bạn nhặt sạch râu ngô, tách lấy phần hạt, rửa qua với nước rồi để ráo. Bạn cho ngô vào bát cùng 1 quả trứng, 2-3 thìa canh bột ngô. Trộn đều cho đến khi bột tan, quện với trứng và ngô thành hỗn hợp sền sệt là được.
Trộn ngô với bột và trứng (Nguồn: @bepcongchua25)
- Bước 2: Nướng bánh
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn lót 1 lớp giấy nến vào lòng khuôn. Đổ hỗn hợp ngô đã trộn vào và dàn đều.
Bạn nướng bánh 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 7-8 phút. Nếu có dùng phô mai, bạn hãy thêm phô mai vào bánh trước khi nướng lần 2 nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh ngô nướng rồi đấy. Lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng được rồi. Làm theo công thức này, bánh sẽ có vị ngọt tự nhiên của ngô, rất phù hợp với những người đang theo các chế độ ăn kiêng để giảm cân.
Nếu không có nhu cầu ăn kiêng giữ dáng, bạn có thể thêm phô mai với số lượng tùy thích khi làm bánh ngô nướng.
Có thể bạn chưa biết: Các chất béo trong ngô chủ yếu gồm hai loại chính là omega-3 và omega-6. Đây đều là những chất béo tốt cho sức khoẻ. Mặt khác, ngô còn chứa nhiều vitamin E, chất xơ và magie. Chính bởi những lý do này, ngô là một trong những loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất tốt. Chị em có thể ăn hàng ngày mà chẳng lo tăng cân.
Ngoài ra, ngô còn chứa nhiều vitamin B12 và axit folic giúp cải thiện tình trạng thiếu máu. Quan trọng hơn, lượng sắt có trong ngô cũng là một khoáng chất cần thiết để tạo tế bào hồng cầu mới.
Chúc bạn thành công với món bánh ngô nướng này nhé.
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp10 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp16 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.