- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà có nồi chiên không dầu thì phải lấy ra làm ngay món này, ăn vặt thoải mái không lo tăng cân
Hãy sử dụng ngay chiếc nồi chiên quen thuộc làm món khoai lang sấy dẻo để dành ăn dần nhé!
- Hướng dẫn công thức đơn giản tự làm giá đỗ sạch tại nhà bằng vỏ hộp sữa
- Mỗi ngày uống 1 ly trà này, đảm bảo cả mùa đông da không khô lại tăng sức đề kháng, giữ ấm cơ thể!
- 'Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh', cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế và hấp chín khoai
2.Thái khoai
3.Sấy khoai
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang 4 củ
Vào mùa đông, cơ thể thường ít vận động hơn bên cạnh đó lại nạp khá nhiều đồ ăn vào cơ thể, khiến bạn dễ bị táo bón. Ăn khoai lang có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm táo bón. Ngoài ra khoai lang rất giàu protein và vitamin có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, trì hoãn sự lão hóa. Khoai lang còn có tác dụng dưỡng huyết, tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày, là một món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi. Không có chất phụ gia giúp khoai lang sấy giữ được hương vị nguyên bản là sự lựa chọn tốt nhất cho món ăn vặt của gia đình, người lớn và trẻ em đều có thể yên tâm ăn. Phụ nữ muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng thì hãy thường xuyên ăn khoai lang nhé!
Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế và hấp chín khoai
Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi hấp chín.
Khoai chín thì để nguội bớt, sau đó bóc bỏ vỏ.
2. Thái khoai
Thái khoai lang đã hấp thành dải dài dày khoảng 1cm. Xếp khoai lang vào vỉ chiên của nồi chiên không dầu.
3. Sấy khoai
Đặt vỉ chiên vào nồi chiên không dầu, sấy khô khoai ở 80 độ C trong 9 tiếng. Bạn cũng có thể phơi khoai dưới ánh nắng mặt trời và sẽ mất khoảng 2 ngày.
Thành phẩm:
Khoai lang sấy khô dẻo mềm lại có vị ngọt thanh, khoai không chứa bất kỳ chất phụ gia nào nên mang vị nguyên bản của khoai lang và giữ được giá trị dinh dưỡng trong khoai một cách tối đa. Cách làm khoai lang sấy dẻo cũng khá đơn giản. Bạn hãy làm món khoai này để dành ăn dần nhé.
Để làm được món khoai lang sấy dẻo như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút. Thời gian còn lại là đợi sấy khoai mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!