- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà có nồi chiên không dầu thì phải lấy ra làm ngay món này, ăn vặt thoải mái không lo tăng cân
Hãy sử dụng ngay chiếc nồi chiên quen thuộc làm món khoai lang sấy dẻo để dành ăn dần nhé!
- Hướng dẫn công thức đơn giản tự làm giá đỗ sạch tại nhà bằng vỏ hộp sữa
- Mỗi ngày uống 1 ly trà này, đảm bảo cả mùa đông da không khô lại tăng sức đề kháng, giữ ấm cơ thể!
- 'Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh', cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế và hấp chín khoai
2.Thái khoai
3.Sấy khoai
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang 4 củ
Vào mùa đông, cơ thể thường ít vận động hơn bên cạnh đó lại nạp khá nhiều đồ ăn vào cơ thể, khiến bạn dễ bị táo bón. Ăn khoai lang có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm táo bón. Ngoài ra khoai lang rất giàu protein và vitamin có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, trì hoãn sự lão hóa. Khoai lang còn có tác dụng dưỡng huyết, tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày, là một món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi. Không có chất phụ gia giúp khoai lang sấy giữ được hương vị nguyên bản là sự lựa chọn tốt nhất cho món ăn vặt của gia đình, người lớn và trẻ em đều có thể yên tâm ăn. Phụ nữ muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng thì hãy thường xuyên ăn khoai lang nhé!
Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế và hấp chín khoai
Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi hấp chín.
Khoai chín thì để nguội bớt, sau đó bóc bỏ vỏ.
2. Thái khoai
Thái khoai lang đã hấp thành dải dài dày khoảng 1cm. Xếp khoai lang vào vỉ chiên của nồi chiên không dầu.
3. Sấy khoai
Đặt vỉ chiên vào nồi chiên không dầu, sấy khô khoai ở 80 độ C trong 9 tiếng. Bạn cũng có thể phơi khoai dưới ánh nắng mặt trời và sẽ mất khoảng 2 ngày.
Thành phẩm:
Khoai lang sấy khô dẻo mềm lại có vị ngọt thanh, khoai không chứa bất kỳ chất phụ gia nào nên mang vị nguyên bản của khoai lang và giữ được giá trị dinh dưỡng trong khoai một cách tối đa. Cách làm khoai lang sấy dẻo cũng khá đơn giản. Bạn hãy làm món khoai này để dành ăn dần nhé.
Để làm được món khoai lang sấy dẻo như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút. Thời gian còn lại là đợi sấy khoai mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.