- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sống sung túc, Mỹ Lệ vẫn chăm nấu ăn cho chồng con, thấy "béo mẫm cũng đáng"
"Nữ đại gia ngầm" Mỹ Lệ cũng là một ngôi sao vô cùng đảm đang.
Sau nhiều năm vắng bóng showbiz, nữ ca sĩ Mỹ Lệ giờ đã là bà mẹ 3 con, hạnh phúc bên ông xã Việt kiều. Từ bỏ ánh hào quang để chuyên tâm với vai trò làm vợ, làm mẹ, cuộc sống của giọng ca Và cơn mưa tới được nhiều người mơ ước. Vợ chồng cô còn là "đại gia ngầm" khi sở hữu một biệt thự rộng lớn tại Đức và đưa 2 con gái lớn ra nước ngoài học. Hiện tại, nữ ca sĩ vẫn luân phiên sống ở 2 nơi Đức và Việt Nam.
Sống sung sướng nhưng Mỹ Lệ là người phụ nữ chịu khó và đảm đang trong gia đình. Trong mùa dịch, nàng "mỹ nhân ngư" rất siêng năng nấu ăn cho chồng con. Những bữa ăn của gia đình Mỹ Lệ thường đậm chất Việt. Đôi khi, cô cũng học hỏi những món ăn nước ngoài để thực đơn thêm phong phú. Nữ ca sĩ còn đặt tên bếp nhà mình bằng cái tên đầy thân thương "bếp nhà O Lệ".
Mỹ Lệ bên chồng Việt kiều.
Giàu có nhưng cô không chịu để bản thân nhàn hạ mà là người vợ, người mẹ đảm trong gia đình.
Mùa dịch cô làm cho "cả nhà béo mẫm cũng đáng", đặc biệt cậu con trai luôn ăn sạch bách và nức nở khen đồ mẹ nấu.
Cô chuẩn bị thực phẩm cho gia đình trong mùa dịch với nhiều loại như thịt heo, chả bò, cá thu, cá ngừ, cá bã trầu, cá nục, kim chi...
Bên cạnh đó là bạt ngàn rau củ quả trong vườn nhà.
Cô trữ thực phẩm vừa phải trong mùa dịch, các loại cá được gửi từ Đà Nẵng, nuôi 10 con gà đẻ, trong vườn nhà thì luôn bạt ngàn rau "ăn ngập mặt": Bạc hà, mướp, bầu bí, bó xôi, cải dún, cải ngồng, cải bẹ xanh, cải kale, rau dền, dưa leo, mồng tơi, cà chua, rau thơm đủ loại ớt, chanh, riềng, gừng, sả, hành, ngò gì cũng có.
Mới đây, nữ ca sĩ trổ tài làm bánh xèo cho chồng con và hài hước dùng câu thơ: "Trời mưa thì đổ bánh xèo. Ăn vô cho đã, bụng phèo như heo!" Cô dí dỏm bày tỏ: "Nhà nhà nấu với khoe đồ ăn, mà khổ! Không nấu, không ăn thì nỏ biết mần chi cho qua ngày đoạn tháng! Thức dậy chỉ nghĩ tới ăn cái chi cho lạ miệng, đưa cơm là ong hết cả trốc.
Thôi thì vất vả tí nhưng chồng con ngon miệng, béo mẫm cả nhà cũng đáng, ăn nhiều lại leo lên máy tập cho tiêu mỡ là hết ngày. Được thằng con mẹ nấu gì cũng ăn sạch bách rồi khen nức nở "Delicious, mommy!" (Ngon, mẹ ơi). Mày ăn khôn thế rồi mai mốt khổ vì tìm vợ con ạ".
Chán cơm, Mỹ Lệ làm bánh xèo cho cả nhà.
Nhìn bánh xèo của Mỹ Lệ, nhiều người khen và cho rằng: "Đổ bánh siêu quá, nhìn mặt bánh là biết giòn tan rồi".
Nữ ca sĩ cho biết cô đổ bánh mỏng, ít bột, thêm ít dầu ăn, mặt bánh rỗ nhưng rất giòn.
Một bữa khác, giọng ca 48 tuổi ra tay làm bánh bột lọc trần "O Lệ" và hài hước cho biết: "Nhà có 2 soái ca là fan hâm mộ món này, mà O chảnh không rảnh để làm thường xuyên, đợi cho thật thèm mới làm cho ăn một bữa."
"Bánh bột lọc rất dễ làm nhưng hơi mất thời gian, hầu như người dân miền Trung nào, kể cả đàn ông cũng làm được, nhiều hàng quán làm món này nhưng không phải ai cũng làm ngon, trừ vài quán ngon nổi tiếng xứ Huế. O Lệ thì học lỏm bí quyết ở chính quê hương của món này nhưng lại pha trộn thêm chút bí quyết của hàng bánh lọc ngon nhất xứ Quảng Bọ (Quảng Bình) - bánh lọc Mệ Xuân là cho vào nhân tôm thịt 1 ít nấm mèo", cô cho biết.
Mỹ Lệ cho rằng, để bánh ngon thì khâu quyết định nhất là xào nhân bánh, rim tôm đủ lâu, đó là một bí quyết không phải ai cũng biết.
Cô còn nói: "Hầu như mấy clip dạy làm bánh trên youtube là sai tè le hột me".
Bánh của Mỹ Lệ luộc xong ăn dai dai, cay cay, ngọt, mặn, béo và giòn sần sật của nấm mèo lẫn da heo chiên phồng rôm rốp.
Cô cho biết nếu không vì tốn nhiều công sức để làm thì cô ăn mỗi ngày món này vẫn thấy ngon.
"Vui nhất là lúc mẹ ngồi bắt bánh thì thằng cu con chạy vô chạy ra bốc lủm nồi nhân muốn sạch, may là mẹ lúc nào cũng làm dư ra thật nhiều cho cu cậu", cô hóm hỉnh.
Mỹ Lệ giới thiệu về món bún bò của mình: "Ngon từng miếng thịt ngọt từng miếng rau!"
Cô chia sẻ, bắp chuối mới hái trên cây, cô tự bào, rau thơm và chanh ớt organic trong vườn nhà tươi xanh".
Nhìn miếng chả cua trong bát của nữ ca sĩ mà ai cũng thốt lên: "Quá đã".
Nhiều món ăn Việt khác được nữ ca sĩ ra tay trổ tài. Cô còn trang trí đẹp mắt.
Bên cạnh những món ăn Việt, Mỹ Lệ cũng học hỏi làm các món nước ngoài. "Gà nhà đẻ lứa trứng so. Tương hành giấm ớt o mình đu trend", Mỹ Lệ hài hước làm thơ khi làm món trứng ngâm tương.
Món trứng ngâm tương Hàn Quốc đang được ưa chuộng, nhiều sao Việt đã thử tài và Mỹ Lệ cũng không đứng ngoài cuộc.
Đôi khi nữ ca sĩ cũng làm món Tây. Cô cho biết món Spaghetti Bolognese Carbonara (mì Ý sốt bò bằm) ăn hoài sẽ ngán nên cô làm món Pasta này dễ ăn hơn. Đĩa mì của Mỹ Lệ chứa nhiều tôm sú. Cô cho biết không có mùi tây nên thay bằng húng quế, còn chanh vàng thay bằng chanh ngón tay thơm nức mũi.
Mỹ Lệ gọi đây là "salad tả pí lù" có gì ăn nấy gồm dưa chuột, cà rốt, cà chua, hành tây, càng cua, hạt bí, giấm đen Balsamico, mù tạt vàng, xì dầu, ô liu, tiêu, tỏi băm".
Nữ ca sĩ bày tỏ: "Nhanh gọn lẹ là món Tây" nhưng cũng có những món cầu kỳ mang phong cách châu Âu.
Bà mẹ 3 con làm nhiều đồ ăn vặt cho các con như chè bắp, chè bột lọc dừa non.
Cô thu hoạch những trái siro trong vườn nhà để nấu syrup.
Nhiều người bất ngờ khi biết có quả tên là siro thật chứ không chỉ là tên loại nước làm từ hoa quả.
Thành quả nấu siro của Mỹ Lệ rất hấp dẫn. Cô chia sẻ với bạn bè, cây siro làm kiểng rất đẹp, trái màu đỏ để nấu siro tự nhiên, tránh dùng nước siro bên ngoài có thể có nhiều phẩm màu.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.