- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách chế biến thịt heo ngon "đỉnh của chóp", chiều nay chị em nhất định phải thử ngay
Món ăn chua chua ngọt ngọt rất dễ làm và lạ miệng, ai cũng có thể chế biến được.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế thịt, rau củ
2.Chế biến thịt chân giò
3.Pha nước mắm và chế biến củ quả
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt chân giò: 300g
2. Xoài xanh: 1 quả
3. Cà rốt: Nửa củ
4. Tỏi, chanh, ớt và các loại gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu,….
5. Rau răm: 1 mớ nhỏ
Cách làm thịt heo áp chảo trộn xoài xanh
1. Sơ chế thịt, rau củ
- Thịt chân giò chọn chân trước, thịt tươi, ấn tay thấy thịt dẻo, có đàn hồi. Rửa sạch thịt với nước và chút muối trắng.
- Xoài, cà rốt gọt vỏ. Bóc tỏi. Rau thơm và ớt rửa sạch.
Xoài nên chọn loại xoài có vị chua ngọt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn.
2. Chế biến thịt chân giò
- Cho thịt vào nồi chiên không dầu, để 200 độ C trong 20 phút. Sau 20 phút bạn lật thịt để 180 độ C trong 20 phút nữa. Kiểm tra thịt sém, chín hết thì gắp ra. Bước này nếu không sử dụng nồi chiên không dầu thì cho thịt vào chảo chống dính, áp chảo đều 2 mặt cho thịt chín vàng là được.
- Để thịt bớt nóng, thái miếng vừa ăn.
3. Pha nước mắm và chế biến củ quả
- Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ: 2 thìa nước mắm : 2 thìa đường : 1 thìa nước cốt chanh (điều chỉnh lại sau khi trộn với thịt và rau củ cho vừa miệng). Sau đó cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào, khuấy đều.
- Xoài và cà rốt bào sợi, rau răm thái nhỏ.
- Trộn thịt đã thái với nước mắm chua ngọt khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Tiếp đến cho củ quả và rau thơm vào trộn đều.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, để 15- 20 phút thì lấy ra đĩa.
Thành phẩm
Món ăn khô ráo, không bị đọng nước nhiều. Thịt và rau củ ngấm đều gia vị, có vị ngậy của mỡ, giòn của bì và vị chua chua ngọt ngọt của củ quả. Món này có thể sử dụng làm món khai vị hoặc món ăn kèm trong bữa cơm, mâm cỗ để giảm độ ngấy của các món ăn nhiều dầu mỡ khác.
Đây là món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa thịt và rau củ quả, rất ngon và không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt heo áp chảo trộn xoài xanh và bổ sung cho thực đơn món ngon mỗi ngày.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.