- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vợ "tiểu thư miền Tây" của Hoàng Bách nấu bún, bạn bè rần rần muốn gõ cửa đến ăn ké
Món bún măng sườn bò trông vô cùng hấp dẫn của Đoàn Thanh Thảo - vợ ca sĩ Hoàng Bách - làm bạn bè thi nhau khen tấm tắc.
Đoàn Thanh Thảo từ lâu đã có cả một series vào bếp nấu ăn làm nhiều người ngưỡng mộ tài năng nội trợ của cô. Điều đặc biệt, đó là "trình" nấu nướng của Đoàn Thanh Thảo chỉ mới được luyện tập và phát huy kể từ khi lấy Hoàng Bách, trước đó cô là nàng tiểu thư không biết nấu nướng.
Nay là bà mẹ 3 con, Đoàn Thanh Thảo ngày một khéo léo. Mới đây, cô chia sẻ hình ảnh cặm cụi nấu món bún măng sườn bò và thành quả đẹp hơn cả nhà hàng của mình làm ai cũng tấm tắc. Bà xã nam nhạc sĩ Tôi muốn về nhà còn nhiệt tình chia sẻ công thức và cách làm để chị em cùng học hỏi, thực hiện.
Có cuộc sống hạnh phúc, chồng giỏi con khôn, bà xã Hoàng Bách còn được ngưỡng mộ vì sự đảm đang, khéo léo của mình.
Vợ cựu thành viên AC&M hóm hỉnh gợi ý: "Nếu chiều nay chưa biết ăn gì, thì làm ngay nồi bún măng sườn bò giống bà Thảo nha! Đảm bảo ngon hết sảy con bà bảy luôn đó". Công thức nấu bún măng sườn bò của vợ Hoàng Bách như sau:
Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:
- Sườn bò: 1kg luộc bỏ nước đầu cho sạch và bớt mùi
- Nước dừa
- Măng tươi: 0,5kg luộc chín bỏ nước
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím: 5 củ to
- Sả cây: 5 cây
- Hành ngò, muối, đường, mắm, hạt nêm
- Sa tế
Đoàn Thanh Thảo trong căn bếp đẹp và thực hiện món bún măng sườn bò.
Cách chế biến:
- Cho nước ngập sườn đã làm sạch cùng sả cây đập dập, 1 củ hành tây, 3 củ hành tím vào đun sôi.
- Sau đó cho nước dừa vào để lửa liu riu cho thịt mềm.
- Thịt mềm nêm gia vị vừa ăn, cho măng luộc chín vào nấu thêm 10 phút.
- Nêm lại lần cuối rồi múc ra là có thể thưởng thức.
Thành quả đẹp mắt của cô làm ai nấy không thể chê vào đâu được.
Nhìn bát bún măng sườn bò của vợ nam ca sĩ mà bạn bè không thể không khen ngợi: "Chị đảm đang quá, nhìn đã thấy ngon rồi", "Bà Thảo giỏi giang quá à. Sẽ học nấu", "Mở quán ăn đi chị Thảo, bao đông khách luôn", "Nhìn mà mê, phải đi tìm mua ăn mới được"... Một số người còn hài hước trêu rằng sẽ gõ cửa nhà cô liền để xin ăn: "Mở cửa ra, em tới rồi", "Em vượt ngàn km vô xin bát nè"... làm bà xã Hoàng Bách phì cười.
Hoàng Bách từng tiết lộ, lúc mới cưới, Thanh Thảo rất ngại nấu. Một tháng cô vào bếp một lần, còn ngày thường thích rủ chồng đi ăn. Lúc đầu nam ca sĩ chiều vợ nên vui vẻ đồng ý, sau đó anh bắt đầu tỏ thái độ vì thèm những bữa cơm gia đình. Thanh Thảo thay đổi hoàn toàn kể từ khi cô mang thai con trai đầu lòng, do thai nhi bị dọa sẩy, nên cô phải ở nhà tĩnh dưỡng. Hiểu được nguồn dinh dưỡng của mẹ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bé, Thảo bớt ăn hàng, bắt đầu vào bếp nấu nướng.
Từ đó tới nay đã 12 năm, Thanh Thảo làm chủ căn bếp với những món ngon khiến chồng, con không thể cưỡng lại. Hoàng Bách tiết lộ 3 năm yêu anh nấu ăn cho bạn gái là cách "đầu tư có lợi" để giờ đây đã "thu về" một cô vợ đảm đang.
Một số bữa ăn khác của vợ Hoàng Bách.
Trông không chỉ chất lượng mà còn rất có tính thẩm mỹ nữa!
Theo Phunuvietnam
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.