- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vợ "tiểu thư miền Tây" của Hoàng Bách nấu bún, bạn bè rần rần muốn gõ cửa đến ăn ké
Món bún măng sườn bò trông vô cùng hấp dẫn của Đoàn Thanh Thảo - vợ ca sĩ Hoàng Bách - làm bạn bè thi nhau khen tấm tắc.
Đoàn Thanh Thảo từ lâu đã có cả một series vào bếp nấu ăn làm nhiều người ngưỡng mộ tài năng nội trợ của cô. Điều đặc biệt, đó là "trình" nấu nướng của Đoàn Thanh Thảo chỉ mới được luyện tập và phát huy kể từ khi lấy Hoàng Bách, trước đó cô là nàng tiểu thư không biết nấu nướng.
Nay là bà mẹ 3 con, Đoàn Thanh Thảo ngày một khéo léo. Mới đây, cô chia sẻ hình ảnh cặm cụi nấu món bún măng sườn bò và thành quả đẹp hơn cả nhà hàng của mình làm ai cũng tấm tắc. Bà xã nam nhạc sĩ Tôi muốn về nhà còn nhiệt tình chia sẻ công thức và cách làm để chị em cùng học hỏi, thực hiện.
Có cuộc sống hạnh phúc, chồng giỏi con khôn, bà xã Hoàng Bách còn được ngưỡng mộ vì sự đảm đang, khéo léo của mình.
Vợ cựu thành viên AC&M hóm hỉnh gợi ý: "Nếu chiều nay chưa biết ăn gì, thì làm ngay nồi bún măng sườn bò giống bà Thảo nha! Đảm bảo ngon hết sảy con bà bảy luôn đó". Công thức nấu bún măng sườn bò của vợ Hoàng Bách như sau:
Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:
- Sườn bò: 1kg luộc bỏ nước đầu cho sạch và bớt mùi
- Nước dừa
- Măng tươi: 0,5kg luộc chín bỏ nước
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím: 5 củ to
- Sả cây: 5 cây
- Hành ngò, muối, đường, mắm, hạt nêm
- Sa tế
Đoàn Thanh Thảo trong căn bếp đẹp và thực hiện món bún măng sườn bò.
Cách chế biến:
- Cho nước ngập sườn đã làm sạch cùng sả cây đập dập, 1 củ hành tây, 3 củ hành tím vào đun sôi.
- Sau đó cho nước dừa vào để lửa liu riu cho thịt mềm.
- Thịt mềm nêm gia vị vừa ăn, cho măng luộc chín vào nấu thêm 10 phút.
- Nêm lại lần cuối rồi múc ra là có thể thưởng thức.
Thành quả đẹp mắt của cô làm ai nấy không thể chê vào đâu được.
Nhìn bát bún măng sườn bò của vợ nam ca sĩ mà bạn bè không thể không khen ngợi: "Chị đảm đang quá, nhìn đã thấy ngon rồi", "Bà Thảo giỏi giang quá à. Sẽ học nấu", "Mở quán ăn đi chị Thảo, bao đông khách luôn", "Nhìn mà mê, phải đi tìm mua ăn mới được"... Một số người còn hài hước trêu rằng sẽ gõ cửa nhà cô liền để xin ăn: "Mở cửa ra, em tới rồi", "Em vượt ngàn km vô xin bát nè"... làm bà xã Hoàng Bách phì cười.
Hoàng Bách từng tiết lộ, lúc mới cưới, Thanh Thảo rất ngại nấu. Một tháng cô vào bếp một lần, còn ngày thường thích rủ chồng đi ăn. Lúc đầu nam ca sĩ chiều vợ nên vui vẻ đồng ý, sau đó anh bắt đầu tỏ thái độ vì thèm những bữa cơm gia đình. Thanh Thảo thay đổi hoàn toàn kể từ khi cô mang thai con trai đầu lòng, do thai nhi bị dọa sẩy, nên cô phải ở nhà tĩnh dưỡng. Hiểu được nguồn dinh dưỡng của mẹ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bé, Thảo bớt ăn hàng, bắt đầu vào bếp nấu nướng.
Từ đó tới nay đã 12 năm, Thanh Thảo làm chủ căn bếp với những món ngon khiến chồng, con không thể cưỡng lại. Hoàng Bách tiết lộ 3 năm yêu anh nấu ăn cho bạn gái là cách "đầu tư có lợi" để giờ đây đã "thu về" một cô vợ đảm đang.
Một số bữa ăn khác của vợ Hoàng Bách.
Trông không chỉ chất lượng mà còn rất có tính thẩm mỹ nữa!
Theo Phunuvietnam
-
Vào bếp10 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp16 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.