- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu phở gà chuẩn vị ngon ngọt đậm đà ngay tại nhà
Thỉnh thoảng bạn có thể thay cơm, đổi món với bát phở chính hiệu không thua hàng quán được làm ngay tại nhà với cách nấu phở gà chuẩn vị. Vị ngọt tự nhiên của nước dùng, thịt gà ngọt mềm thơm mùi gia vị, sợi phở mềm với các loại rau thơm ngon hấp dẫn.
Tham khảo cách làm dưới đây, rất nhanh chỉ trong 30 - 45 phút là hoàn thành món phở gà.
Nguyên liệu làm phở gà
- Gà ta: Nửa con khoảng 1kg
- Bánh phở tươi: 1,5kg
- Gừng, chanh, ớt, hành tím, hành tây
- Hương liệu: Hoa hồi, quế, hạt tiêu đen, thảo quả
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, đường
- Rau: Hành lá, ngò gai, mùi ta, giá đỗ
Nguyên liệu cần có để nấu phở gà
Cách nấu phở gà ngon
Bước 1: Sơ chế gà và các loại gia vị
- Gà mua về rửa sạch, xát chanh và muối để khử hôi sau đó rửa lại với nước.
- Gừng, hành tây, hành tím cho lên bếp nướng khô sém cháy vỏ. Nướng xong, hành tím bóc vỏ đập dập. Hành tây bóc vỏ ngoài thái múi cau. Gừng đập dập.
- Hoa hồi, quế, hạt tiêu đen, thảo quả tất cả cho vào rang thơm, để nguội rồi bọc vào vải lọc để lát nữa nhúng vào nồi nước dùng.
- Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng sau đó vớt ra để ráo. Hành lá phần đoạn gốc cắt rời, lá thái nhỏ. Ngò gai, mùi ta thái nhỏ để ra bát riêng.
Bước 2: Luộc gà
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào nồi. Thả gà vào, cho thêm gừng, hành tím, hành tây đã sơ chế vào luộc cùng. Nêm thêm 1 thìa cơm muối, 1 thìa cơm đường phèn. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, dùng thìa hớt bọt để nước dùng trong. Luộc gà trong 10 phút thì tắt bếp, ngâm gà trong 15 phút thì vớt ra để nguội (phủ khăn lên để thịt gà mềm, không bị mất nước).
Cho gà vào luộc lấy nước dùng
Bước 3: Làm nước phở gà
- Bật bếp, đun sôi nồi nước luộc gà. Cho thêm 1 thìa con nước mắm sau đó thả túi vải bọc thảo quả khô vào nồi đun trong 10 phút rồi vớt ra. Nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
Ngoài ra, để tăng thêm độ béo, ngọt tự nhiên cho nước dùng thì bạn có thể mua xương ống về ninh thêm với nước luộc gà.
Bước 4: Làm phở gà
- Phở tươi chần qua nước nóng, để ráo nước rồi xếp vào bát.
- Gà lọc thịt xé nhỏ hoặc chặt miếng ăn tùy ý. Xếp gà vào bát đựng phở.
- Cho phần rau đã thái vào rắc đều lên bát sau đó chan nước phở lên trên.
- Chanh cắt miếng nhỏ rồi vắt vào tô phở gà, thêm chút giấm ớt, tương ớt nếu thích rồi thưởng thức.
Hoàn thành món phở gà thơm ngon tuyệt hảo
Phở gà ngon, hương thơm hấp dẫn, sợi phở mềm, thịt gà ăn ngọt và mùi thơm của các loại gia vị chắc chắn cả nhà sẽ thích. Chúc bạn thành công.
Tham khảo thêm cách nấu phở gà kiểu miền Nam
Phở gà miền Nam có cách nấu tương tự, khác nhau ở phần gia vị và hương liệu, đồ ăn kèm. Dưới đây là cách nấu chi tiết:
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1,5kg gà ta
- 1kg phở tươi
- Rau củ: Hành tây 1 củ, hành tím 2 củ, gừng 1 củ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt đen, ớt sriracha
- Hương liệu: Quả la hán, đinh hương, hoa hồi, quế, thảo quả
- Rau ăn kèm: Lá chanh, rau mùi, húng chó, giá đỗ, hành lá, lá chanh
Cách nấu phở miền Nam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím, hành khô, gừng cho vào nướng chín. Hành tím và gừng đập dập băm nhỏ, hành tây bóc vỏ thái miếng.
- Gà làm sạch, xát gừng và muối khử hôi
- Rau các loại nhặt, rửa sạch thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch để nguyên.
- Các loại hoa quả khô cho vào rang thơm.
Nguyên liệu nấu phở gà kiểu miền Nam
Bước 2: Luộc gà và làm nước dùng
- Cho gà vào nồi, đổ nước ngập mặt gà. Cho hành, gừng vào, bật bếp đun sôi vặn nhỏ lửa trong 10 phút. Hớt bọt
- Gà chín vớt ra để nguội, lọc thịt và xương để riêng. Thịt gà thái miếng nhỏ hoặc xé sợi để ra đĩa. Xương gà cho vào nồi ninh tiếp. Nêm gia vị 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm rồi ninh trong 20 phút.
- Tiếp đó, cho túi gia vị thảo quả cho vào nồi nước hầm xương gà ninh trong 15 phút rồi vớt ra.
Bước 3: Nấu phở miền Nam
- Phở tươi trụng qua nước sôi, để ráo nước rồi sắp ra tô.
- Xếp gà lên trên, thêm các loại rau sống, lá chanh thái nhỏ và giá đỗ rồi chan nước dùng còn nóng vào bát rồi thưởng thức.
Bát phở gà miền nam thêm màu rực rỡ hơn khi có tương đen và ớt sriracha
Người miền Nam thường ăn phở kèm với tương đen, ớt sriracha, dấm tỏi và rau sống. Vị phở ngọt, đậm đà hơn, đây là một chút khác biệt so với cách thưởng thức phở của người miền Bắc.
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.