- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Buổi sáng đãi cả nhà miến xào cua biển ngọt thịt thơm ngon không bị dính
Đổi món mới lạ với miến xào cua biển ngon như ngoài hàng, thịt cua thơm ngọt, sợi miến mềm kết hợp với các loại gia vị rau củ rất ngon lại bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm miến xào cua
- Cua biển: 1kg
- Miến dong: 500g
- Hành tây: 2 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Ớt chuông
- Nấm hương
- Mộc nhĩ (nấm mèo)
- Hành lá, mùi ta
- Hành tím, tỏi khô
- Rau răm 1 mớ
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt
Một số nguyên liệu cơ bản để làm món miến xào cua
Sơ chế nguyên liệu
- Miến dong ngâm nước ấm trong 20 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước lạnh, cắt đoạn 10cm vừa ăn. Không cắt ngắn quá kẻo khi xào bị nát. Trộn miến với 1 thìa con dầu ăn để khi xào miến không bị dính với nhau.
Cho nước ấm vào ngâm miến
- Nấm hương ngâm nước 15 phút cho mềm, dùng tay bóp nhẹ rồi rửa sạch, thái làm đôi.
- Mộc nhĩ ngâm nước ấm 10 phút, bóp muối rửa sạch rồi thái sợi.
Sơ chế nấm hương và mộc nhĩ
- Hành tây bỏ vỏ thái múi nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
- Ớt chuông cắt bỏ cuống và hạt bên trong, rửa sạch thái miếng dài nhỏ.
Sơ chế hành tây và ớt chuông
- Hành tím, tỏi khô bóc vỏ đập dập để ra bát.
- Hành, mùi, rau răm rửa sạch thái đoạn.
- Cua biển chọn cua cầm nặng, chắc tay. Rửa sạch rồi cho vào hấp chín. Tách lấy phần thịt cua để ra bát. Khi tách cố gắng không làm vụn thịt cua, gỡ miếng càng to càng tốt.
Cua biển hấp chín tách lấy phần thịt
Cách làm miến xào cua
- Bước 1: Cho thịt cua vào ướp gia vị với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt. Ướp trong 20 phút. Ướp cua xong, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa con dầu ăn vào đun nóng rồi đổ một nửa hành tỏi băm vào phi thơm. Cho cua vào xào qua cho ngấm gia vị rồi múc ra bát to. Không xào kỹ sẽ làm thịt cua bị ngót, mất nước ăn khô.
Cho thịt cua vào xào với hành tỏi phi thơm
- Bước 2: Cho 1 thìa con dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ hành tỏi còn lại vào phi thơm, cho lần lượt cà rốt, ớt chuông, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây vào xào qua. Cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt đảo đều rồi tắt bếp. Múc ra tô để riêng.
Lưu ý:
Không nên cho gia vị đậm quá, khi xào với cua ăn sẽ bị mặn.
Rau củ chỉ xào qua, không xào chín kỹ.
- Bước 3. Rửa sạch chảo, cho 1 thìa con dầu ăn vào xào chín miến, thêm 1 thìa canh nước vào xào để miến nở đều. Sau đó cho thịt cua, hỗn hợp rau củ vào xào chung. Dùng đũa đảo tơi, trộn đều lên để gia vị ở thịt cua và rau củ, miến ngấm đều với nhau rồi tắt bếp. Rắc hành, ngò, rau răm lên trên.
Cho miến vào xào với cua và các loại rau củ
Miến xào cua đã xong, gắp ra đĩa thưởng thức.
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp19 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.