- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8x Hà Nội chia sẻ trọn bộ bí kíp nấu ăn bằng nồi chiên không dầu, các mẹ lưu về ngay để trổ tài
Facebooker Châu Ngọc chia sẻ những bí kíp và nhiều món ăn dùng nồi chiên không dầu khiến nhiều thành viên khác phải xuýt xoa ngưỡng mộ!
Vậy thì vì sao chiếc nồi này lại được Châu Ngọc đánh giá là vô cùng lý tưởng? Đó là bởi nó giải quyết được các vấn đề về:
- Sự tiện lợi & nhanh chóng
Đối với các món cần ướp, chuẩn bị từ trước xong cho vào nồi, set thời gian, nhiệt độ, lật trở chờ chín là xong. Trong lúc đó có thể nấu các món canh rau khác hoặc đi tắm gội chẳng hạn.
Đối với món không cần ướp thì quá nhanh không nói làm gì nữa rồi!
- Sự vệ sinh sạch sẽ
Thay vì phải “che chắn” khi rán cá, chiên đậu... vì sợ bỏng, dầu bắn, chiên xong thì phải lau chùi bếp núc rồi dầu mỡ thừa thãi thì nay bạn cho tất vào nồi chiên không dầu, ung dung ngồi xem phim, nghe nhạc... Chiên xong chỉ cần ngâm nước cho nồi một lúc sau đó chùi rửa, nếu dính thì cho nước vào nồi, bật 200 độ C trong 15’ rồi lấy ra chùi là sạch bong!
- Đa di năng, thiên biến vạn hoá
Có những món có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới nhưng nay có nồi chiên không dầu, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình được ăn những thực đơn phong phú hơn mà đặc biệt lại giảm thiểu lượng dầu mỡ sử dụng hàng ngày.
- Phù hợp túi tiền với dung tích tương đối lớn
Lúc Châu Ngọc mua chiếc nồi này chỉ có 2,4tr thôi mà được một cái nồi to nặng, dùng thích vô cùng!
Tất nhiên thì nó cũng sẽ có những giới hạn nhất định, quan trọng là mình sử dụng, chế biến linh hoạt thôi!
NHỮNG BÍ KÍP KHI DÙNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
- Một vài món phải làm nóng nồi từ trước, như phồng tôm, chả cuốn, chả lá lốt.
- Một số món nó có nhiệt độ theo chuẩn, cao quá sẽ không tốt cho thành phẩm thực phẩm (và không tốt cho cơ thể khi sử dụng), ví dụ lạc thì không quá 160 độ.
- Đối với tảng thịt/sườn/gà/vịt... lớn, chiên từ nhiệt độ thấp, thời gian dài, cho chín đều từ trong ra, lật trở sau đó mới chiên nhiệt lớn, thời gian ngắn để da được vàng ruộm, giòn.
- Đối với các món làm lần đầu, nên lấy giấy bút ghi chép lại lịch sử chiên. Nghe thì hơi cẩn thận quá nhưng để rút kinh nghiệm cho lần làm sau sau ngon hơn.
- Mỗi nồi/mỗi hãng một chế độ khác nhau và độ mỏng/dày của thực phẩm khác nhau nên đừng bê công thức trên mạng về áp dụng 100%, tất cả đều phải có sự điều chỉnh.
- Và bạn phải nhớ vệ sinh đúng cách nhé, của bền tại người mà!
Và dưới đây, mời bạn tham khảo cách làm món sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu của Châu Ngọc nhé!
SƯỜN NƯỚNG BBQ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
Nguyên liệu:
- Sườn thăn ngon
- Tương cà chua (ketchup) 1 bát
- Tỏi khô, hành khô băm nhỏ
- Xì dầu
- Dầu hào
- Mật ong
- Muối tiêu, hạt nêm, bột canh
- Rau mùi
Cách làm:
- Sườn thăn chặt miếng vừa ăn (khoảng 3 đốt ngón tay là vừa) rửa nước muối loãng, để ráo nước.
- Sốt BBQ làm như sau: 1 bát ketchup - cho hành băm nhỏ, muối tiêu, nêm, bột canh, xì dầu, dầu hào, mật ong vào trộn đều.
Sau đó đổ hỗn hợp trên với sườn bóp đều. Ướp 8-10 tiếng.
Nên ướp từ tối hôm trước, hôm sau chỉ việc đem ra cho vào nồi chiên không dầu.
- Để sườn được ngon, bạn cần nướng 2 lần. Lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C, 10 phút, lần 2 cùng nhiệt độ khoảng 6 - 8 phút. Kiểm tra nếu sườn chưa đủ vàng chín thì thêm 2 - 3 phút nữa cũng được.
GÓC TÁC GIẢ
Châu Ngọc - tác giả của những chia sẻ trên - sinh năm 1989, hiện đang sống tại Hà Đông, Hà Nội cùng gia đình nhỏ của mình, bé lớn năm nay đã 4 tuổi còn bé nhỏ mới được 5 tháng. Thích nấu ăn từ nhỏ và được truyền cảm hứng từ bố và bà nội, không khó hiểu vì sao những món ăn của Châu Ngọc nhìn qua đã thấy rất hấp dẫn rồi.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.