- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà tôi luôn có loại trà này trong tủ lạnh ngày nắng, uống vừa mát lại vừa làm đẹp da!
Nắng nóng phải uống ngay món gì đó thanh ngọt lại mát người. Trà bí đao không chỉ giúp giải nhiệt mà còn giúp lợi tiểu, đẹp da và hỗ trợ giảm cân.
Theo y học cổ truyền, bí đao có vị ngọt nhạt, tính mát với nhiều công dụng như: thanh nhiệt, làm tan đờm, làm mát ruột, giảm nhiệt, giải độc, giảm mỡ tích tụ trong cơ thể…
Trong bí đao chứa nhiều nước, nhiệt lượng thấp và không có chất béo. Đây cũng là loại quả chứa hàm lượng dầu thực vật cao, rất có lợi cho da và chăm sóc tóc.
Bước 1: Chọn bí đao
Bí đao non sẽ khiến nước trà có vị chua. Nên ta cần chọn bí già có những đốm vàng trên vỏ, hột cứng. Nếu không may chọn phải bí đao non thì bạn chỉ việc khoét bỏ ruột.
Bước 2: Thái lát và phơi
– 3 nắng cho đến khi các lát bí khô hoàn toàn.
Bước 3: Sao bí
Để hương vị trà bí đao thơm ngon và bảo quản được lâu thì ta cần loại bỏ hết nước trong bí đao. Sau khi phơi thì sao bí trên chảo gang (không dùng chảo inox để tránh khét). Các lát bí chuyển sang màu vàng là việc sao bí đã đạt.
Bước 4: Bảo quản
Sau khi sao xong thì để nguội. Các lát bí khô được đựng trong lọ thủy tinh có nắp hoặc hút chân không để tủ lạnh và dùng dần. Không để ở ngoài kẻo bị mốc các chị em nhé!
Bước 5: Nấu trà bí đao
Cách tiện nhất là lấy chút bí khô hãm với nước sôi trong bình cách nhiệt như hãm trà đậu đen. Thêm chút mật ong, đường phèn nếu muốn trà có vị ngọt thanh.
Nếu bạn có thời gian thì có thể đun sôi bí đao tươi với lá dứa, khúc mía, la hán quả, râu mía và đường phèn. Vậy là có nồi trà bí đao để giải nhiệt cho ngày hè nóng bức rồi đó bạn!
Tuy nhiên, tránh lạm dụng trà bí đao uống thay nước lọc. Đối với trẻ em, người già và những người dễ bị lạnh bụng, tiêu chảy thì không nên uống nhiều trà bí đao và các loại nước giải nhiệt khác.
Hạn chế uống sau bữa ăn sử dụng nhiều thực phẩm tươi sống để tránh bị rối loạn tiêu hóa, không nên uống vào buổi tối.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.