- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng chỉ luộc với xào, 4 cách chế biến rau muống hấp dẫn này sẽ ghi điểm với mẹ chồng cho mà xem
Các chị em có thể thử làm nộm rau muống, dưa rau muống hay gỏi rau muống chiên giòn rất ngon vừa đưa cơm.
Rau muống là loại rau quen thuộc với tất cả chúng ta, vào mùa hè mâm cơm chỉ cần có đĩa rau muống luộc hay rau muống xào ăn kèm bát nước canh dầm sấu là ngon hết ý. Nhưng nếu các chị em ăn muốn đổi món thì thay vì luộc hay xào có thể chế biến rau muống theo những cách dưới đây đảm bảo ngon hết ý.
Nộm rau muống
Nguyên liệu: 1 bó rau muống non, 50g tôm khô, 50g lạc rang chín, 1 thìa cà phê muối, 1 quả chanh, 1 quả ớt sừng, 1 củ tỏi, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 bát nước đá lạnh.
Cách làm nộm rau muống
- Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi cắt khúc dài, rửa sạch. Lạc rang chín xát sạch vỏ rồi giã dập. Tỏi băm nhỏ. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước 10 phút cho tôm mềm, vớt ra để ráo nước.
- Đặt 1 nồi nước lên bếp cùng với 1 thìa cà phê muối, đun cho nước sôi thì cho rau muống vào luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay. Thả rau vào tô nước đá lạnh 5-7 phút cho rau nguội hoàn toàn thì vớt rau ra để cho ráo nước.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn sau đó cho tỏi băm và phi cho dậy mùi thơm, tiếp theo bạn cho tôm khô vào xào, nêm 1 chút nước mắm, 1 chút đường và đảo đều là tắt bếp, xúc tôm ra đĩa để cho nguội.
- Pha nước trộn nộm: Ớt sừng + tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm, đường, 1 thìa nước cốt chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho tỏi và ớt băm vào cùng rồi khuấy đều, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Nộm rau muống có vị giòn của rau, vị chua ngọt của gia vị rất thích hợp để chống ngán cho những bữa ăn mùa hè nắng nóng đấy các chị em ạ.
Canh rau muống nấu tôm
Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 100g tôm tươi, 1 vắt me, 1 - 2 tép tỏi, gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Canh làm canh rau muống nấu tôm
- Rau muống nhặt ngắn vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy bỏ chỉ đen, cho vào cối quết sơ, sau đó ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.
- Cho me ra bát, ngâm với nước ấm.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào đảo thơm rồi cho tôm vào xào.
- Khi tôm đã săn lại, thêm vào lượng nước vừa đủ và cho nước me vào.
- Khi nước sôi, bạn cho rau vào, chờ cho nước sôi lại lần nữa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi tắt bếp.
Món canh rau muống được điểm xuyết một vài con tôm giúp thay đổi khẩu vị và để bát canh "có chất" hơn. Canh có vị chua thanh dễ chịu cùng vị ngọt của tôm nên rất đưa cơm.
Dưa rau muống
Nguyên liệu: 1/2 bó rau muống, 2 quả ớt, 1 củ tỏi, giấm, đường, muối tinh, nước lọc
Cách làm dưa rau muống
- Rau muống nhặt hết sạch lá, ngắt phần thân rau thành từng cọng dài cỡ 1 ngón tay trỏ. Rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, xắt lát. Ớt xắt lát, bỏ hạt.
- Đun sôi một nồi nước. Chuẩn bị sẵn một nồi khác có nước đá lạnh. Cho rau vào nồi nước sôi chần khoảng 1 phút
- Vớt ngay sang nồi có nước đá lạnh để rau được giòn, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Pha nước ngâm rau muống. Đong 4 bát ăn cơm nước lọc, 90ml giấm, 80g đường, 2 muỗng canh muối, hòa tan hoàn toàn. Nêm nếm lại cho nước ngâm rau có đủ vị chua - mặn - ngọt hài hòa.
- Cho rau vào hũ thủy tinh. Cứ một lớp rau thì rải một ít tỏi, ớt. Làm lần lượt đến khi hết rau và tỏi ớt.
- Rót phần nước ngâm rau đã pha ở bước 3 vào, đậy nắp, để khoảng 1-2 ngày là có thể dùng được.
Món dưa rau muống có cách làm khá nhanh gọn, phù hợp để làm những hũ nhỏ ăn trong 2-3 ngày là vừa. Dưa có vị chua ngọt, giòn sựt, thơm mùi tỏi và hơi cay vị ớt nên dùng để ăn kèm các món chiên, kho rất hợp.
Gỏi rau muống chiên giòn
Nguyên liệu: 200g rau muống, 100g tôm sú, 1 quả trứng gà, nửa quả xoài xanh, nửa củ cà rốt, bột chiên giòn, nước mắm, đường, chanh.
Cách làm gỏi rau muống chiên giòn
- Rau muống bỏ lá, gốc già, rửa sạch, cắt khúc.
- Tôm bóc vỏ, chẻ dọc thân để lấy chỉ đen.
- Xoài và cà rốt gọt vỏ, bào mỏng.
- Trứng gà đánh đều pha với bột chiên giòn và 1/2 bát nước nhỏ.
- Đun chảo dầu sôi, cho tôm lăn qua hỗn hợp bột chiên và chiên vàng. Cho cọng rau muống nhúng vào hỗn hợp bột chiên, sau đó thả ngay vào chảo dầu, đảo nhanh tay cho rau muống vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
- Pha hỗn hợp nước dùng gồm nước cốt chanh, nước mắm, đường sao cho có độ chua ngọt vừa ăn.
- Xếp xoài, cà rốt, rau muống, tôm đã chiên ra đĩa và rưới nước gỏi lên trên.
Lâu lâu các chị em có thể đổi món với gỏi rau muống chiên giòn ăn rất lạ miệng nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!