- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng chỉ luộc với xào, 4 cách chế biến rau muống hấp dẫn này sẽ ghi điểm với mẹ chồng cho mà xem
Các chị em có thể thử làm nộm rau muống, dưa rau muống hay gỏi rau muống chiên giòn rất ngon vừa đưa cơm.
Rau muống là loại rau quen thuộc với tất cả chúng ta, vào mùa hè mâm cơm chỉ cần có đĩa rau muống luộc hay rau muống xào ăn kèm bát nước canh dầm sấu là ngon hết ý. Nhưng nếu các chị em ăn muốn đổi món thì thay vì luộc hay xào có thể chế biến rau muống theo những cách dưới đây đảm bảo ngon hết ý.
Nộm rau muống
Nguyên liệu: 1 bó rau muống non, 50g tôm khô, 50g lạc rang chín, 1 thìa cà phê muối, 1 quả chanh, 1 quả ớt sừng, 1 củ tỏi, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 bát nước đá lạnh.
Cách làm nộm rau muống
- Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi cắt khúc dài, rửa sạch. Lạc rang chín xát sạch vỏ rồi giã dập. Tỏi băm nhỏ. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước 10 phút cho tôm mềm, vớt ra để ráo nước.
- Đặt 1 nồi nước lên bếp cùng với 1 thìa cà phê muối, đun cho nước sôi thì cho rau muống vào luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay. Thả rau vào tô nước đá lạnh 5-7 phút cho rau nguội hoàn toàn thì vớt rau ra để cho ráo nước.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn sau đó cho tỏi băm và phi cho dậy mùi thơm, tiếp theo bạn cho tôm khô vào xào, nêm 1 chút nước mắm, 1 chút đường và đảo đều là tắt bếp, xúc tôm ra đĩa để cho nguội.
- Pha nước trộn nộm: Ớt sừng + tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm, đường, 1 thìa nước cốt chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho tỏi và ớt băm vào cùng rồi khuấy đều, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Nộm rau muống có vị giòn của rau, vị chua ngọt của gia vị rất thích hợp để chống ngán cho những bữa ăn mùa hè nắng nóng đấy các chị em ạ.
Canh rau muống nấu tôm
Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 100g tôm tươi, 1 vắt me, 1 - 2 tép tỏi, gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Canh làm canh rau muống nấu tôm
- Rau muống nhặt ngắn vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy bỏ chỉ đen, cho vào cối quết sơ, sau đó ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.
- Cho me ra bát, ngâm với nước ấm.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào đảo thơm rồi cho tôm vào xào.
- Khi tôm đã săn lại, thêm vào lượng nước vừa đủ và cho nước me vào.
- Khi nước sôi, bạn cho rau vào, chờ cho nước sôi lại lần nữa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi tắt bếp.
Món canh rau muống được điểm xuyết một vài con tôm giúp thay đổi khẩu vị và để bát canh "có chất" hơn. Canh có vị chua thanh dễ chịu cùng vị ngọt của tôm nên rất đưa cơm.
Dưa rau muống
Nguyên liệu: 1/2 bó rau muống, 2 quả ớt, 1 củ tỏi, giấm, đường, muối tinh, nước lọc
Cách làm dưa rau muống
- Rau muống nhặt hết sạch lá, ngắt phần thân rau thành từng cọng dài cỡ 1 ngón tay trỏ. Rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, xắt lát. Ớt xắt lát, bỏ hạt.
- Đun sôi một nồi nước. Chuẩn bị sẵn một nồi khác có nước đá lạnh. Cho rau vào nồi nước sôi chần khoảng 1 phút
- Vớt ngay sang nồi có nước đá lạnh để rau được giòn, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Pha nước ngâm rau muống. Đong 4 bát ăn cơm nước lọc, 90ml giấm, 80g đường, 2 muỗng canh muối, hòa tan hoàn toàn. Nêm nếm lại cho nước ngâm rau có đủ vị chua - mặn - ngọt hài hòa.
- Cho rau vào hũ thủy tinh. Cứ một lớp rau thì rải một ít tỏi, ớt. Làm lần lượt đến khi hết rau và tỏi ớt.
- Rót phần nước ngâm rau đã pha ở bước 3 vào, đậy nắp, để khoảng 1-2 ngày là có thể dùng được.
Món dưa rau muống có cách làm khá nhanh gọn, phù hợp để làm những hũ nhỏ ăn trong 2-3 ngày là vừa. Dưa có vị chua ngọt, giòn sựt, thơm mùi tỏi và hơi cay vị ớt nên dùng để ăn kèm các món chiên, kho rất hợp.
Gỏi rau muống chiên giòn
Nguyên liệu: 200g rau muống, 100g tôm sú, 1 quả trứng gà, nửa quả xoài xanh, nửa củ cà rốt, bột chiên giòn, nước mắm, đường, chanh.
Cách làm gỏi rau muống chiên giòn
- Rau muống bỏ lá, gốc già, rửa sạch, cắt khúc.
- Tôm bóc vỏ, chẻ dọc thân để lấy chỉ đen.
- Xoài và cà rốt gọt vỏ, bào mỏng.
- Trứng gà đánh đều pha với bột chiên giòn và 1/2 bát nước nhỏ.
- Đun chảo dầu sôi, cho tôm lăn qua hỗn hợp bột chiên và chiên vàng. Cho cọng rau muống nhúng vào hỗn hợp bột chiên, sau đó thả ngay vào chảo dầu, đảo nhanh tay cho rau muống vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
- Pha hỗn hợp nước dùng gồm nước cốt chanh, nước mắm, đường sao cho có độ chua ngọt vừa ăn.
- Xếp xoài, cà rốt, rau muống, tôm đã chiên ra đĩa và rưới nước gỏi lên trên.
Lâu lâu các chị em có thể đổi món với gỏi rau muống chiên giòn ăn rất lạ miệng nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.