- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Buổi tối đem váng đậu làm kiểu này thì vừa tốt cho sức khỏe lại ngon lành lạ miệng vô cùng
Để có được một món ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe cả gia đình thì nhất định bạn đừng bỏ qua món váng đậu cuộn thịt hấp ngọt thơm này nhé.
Nguyên liệu:
2 miếng váng đậu
250g thịt lợn băm nhỏ
50g củ sen (nếu không có bạn có thể dùng củ năng - củ mã thầy hoặc củ đậu)
30g nấm hương tươi (có thể thay thế bằng vài tai nấm hương khô, ngâm nở rửa sạch)
1 quả trứng
1 mẩu gừng
1 cây hành lá thái nhỏ
10ml rượu nấu ăn
5ml nước tương
Một ít muối và hạt tiêu
Váng đậu còn có tên gọi khác là phù trúc hay tàu hũ ky. Váng đậu là chế phẩm tốt nhất và chứa nhiều dưỡng chất nhất từ đậu nành. Thành phần chủ yếu của váng đậu chính là pprotein chiếm khoảng 45%, tiếp theo là lipid và carbohydrate, mỗi loại chiếm khoảng 22%, còn lại chỉ khoảng 8% là nước. Protein có trong váng đậu không chứa cholesterol, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già, người có các bệnh mãn tính về máu, huyết áp.
Cách làm:
Cho thịt băm ra bát, thêm gừng và hành lá thái nhỏ cùng rượu nấu ăn vào trộn đều. Thêm trứng, nước tương, chút muối và hạt tiêu trắng vào trộn chung.
Nấm hương tươi và củ sen rửa sạch, thái nhỏ sau đó cho vào thịt băm trộn chung. Váng đậu rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 10 phút cho mềm. Vớt váng đậu ra rồi để ráo nước.
Cắt váng đậu thành tấm kích thước khoảng 25 x 25cm. Trải váng đậu ra thớt, thêm thịt băm đã trộn vào rồi gấp cuộn lại như gói nem.
Đặt váng đậu cuộn thịt vào đĩa rồi đặt vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là chín, lấy đĩa váng đậu ra, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Món ăn chế biến theo cách hấp luôn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là món váng đậu cuộn thịt hấp này. Váng đậu thơm ngậy, thịt băm mềm ngọt thêm chút giòn giòn của củ sen, lại không hế sử dụng chút dầu mỡ nào nên rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Chúc bạn làm được món váng đậu cuộn thịt hấp thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp11 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp16 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…