- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu phở gà chuẩn vị ngon ngọt đậm đà ngay tại nhà
Thỉnh thoảng bạn có thể thay cơm, đổi món với bát phở chính hiệu không thua hàng quán được làm ngay tại nhà với cách nấu phở gà chuẩn vị. Vị ngọt tự nhiên của nước dùng, thịt gà ngọt mềm thơm mùi gia vị, sợi phở mềm với các loại rau thơm ngon hấp dẫn.
Tham khảo cách làm dưới đây, rất nhanh chỉ trong 30 - 45 phút là hoàn thành món phở gà.
Nguyên liệu làm phở gà
- Gà ta: Nửa con khoảng 1kg
- Bánh phở tươi: 1,5kg
- Gừng, chanh, ớt, hành tím, hành tây
- Hương liệu: Hoa hồi, quế, hạt tiêu đen, thảo quả
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, đường
- Rau: Hành lá, ngò gai, mùi ta, giá đỗ
Nguyên liệu cần có để nấu phở gà
Cách nấu phở gà ngon
Bước 1: Sơ chế gà và các loại gia vị
- Gà mua về rửa sạch, xát chanh và muối để khử hôi sau đó rửa lại với nước.
- Gừng, hành tây, hành tím cho lên bếp nướng khô sém cháy vỏ. Nướng xong, hành tím bóc vỏ đập dập. Hành tây bóc vỏ ngoài thái múi cau. Gừng đập dập.
- Hoa hồi, quế, hạt tiêu đen, thảo quả tất cả cho vào rang thơm, để nguội rồi bọc vào vải lọc để lát nữa nhúng vào nồi nước dùng.
- Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng sau đó vớt ra để ráo. Hành lá phần đoạn gốc cắt rời, lá thái nhỏ. Ngò gai, mùi ta thái nhỏ để ra bát riêng.
Bước 2: Luộc gà
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào nồi. Thả gà vào, cho thêm gừng, hành tím, hành tây đã sơ chế vào luộc cùng. Nêm thêm 1 thìa cơm muối, 1 thìa cơm đường phèn. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, dùng thìa hớt bọt để nước dùng trong. Luộc gà trong 10 phút thì tắt bếp, ngâm gà trong 15 phút thì vớt ra để nguội (phủ khăn lên để thịt gà mềm, không bị mất nước).
Cho gà vào luộc lấy nước dùng
Bước 3: Làm nước phở gà
- Bật bếp, đun sôi nồi nước luộc gà. Cho thêm 1 thìa con nước mắm sau đó thả túi vải bọc thảo quả khô vào nồi đun trong 10 phút rồi vớt ra. Nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
Ngoài ra, để tăng thêm độ béo, ngọt tự nhiên cho nước dùng thì bạn có thể mua xương ống về ninh thêm với nước luộc gà.
Bước 4: Làm phở gà
- Phở tươi chần qua nước nóng, để ráo nước rồi xếp vào bát.
- Gà lọc thịt xé nhỏ hoặc chặt miếng ăn tùy ý. Xếp gà vào bát đựng phở.
- Cho phần rau đã thái vào rắc đều lên bát sau đó chan nước phở lên trên.
- Chanh cắt miếng nhỏ rồi vắt vào tô phở gà, thêm chút giấm ớt, tương ớt nếu thích rồi thưởng thức.
Hoàn thành món phở gà thơm ngon tuyệt hảo
Phở gà ngon, hương thơm hấp dẫn, sợi phở mềm, thịt gà ăn ngọt và mùi thơm của các loại gia vị chắc chắn cả nhà sẽ thích. Chúc bạn thành công.
Tham khảo thêm cách nấu phở gà kiểu miền Nam
Phở gà miền Nam có cách nấu tương tự, khác nhau ở phần gia vị và hương liệu, đồ ăn kèm. Dưới đây là cách nấu chi tiết:
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1,5kg gà ta
- 1kg phở tươi
- Rau củ: Hành tây 1 củ, hành tím 2 củ, gừng 1 củ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt đen, ớt sriracha
- Hương liệu: Quả la hán, đinh hương, hoa hồi, quế, thảo quả
- Rau ăn kèm: Lá chanh, rau mùi, húng chó, giá đỗ, hành lá, lá chanh
Cách nấu phở miền Nam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím, hành khô, gừng cho vào nướng chín. Hành tím và gừng đập dập băm nhỏ, hành tây bóc vỏ thái miếng.
- Gà làm sạch, xát gừng và muối khử hôi
- Rau các loại nhặt, rửa sạch thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch để nguyên.
- Các loại hoa quả khô cho vào rang thơm.
Nguyên liệu nấu phở gà kiểu miền Nam
Bước 2: Luộc gà và làm nước dùng
- Cho gà vào nồi, đổ nước ngập mặt gà. Cho hành, gừng vào, bật bếp đun sôi vặn nhỏ lửa trong 10 phút. Hớt bọt
- Gà chín vớt ra để nguội, lọc thịt và xương để riêng. Thịt gà thái miếng nhỏ hoặc xé sợi để ra đĩa. Xương gà cho vào nồi ninh tiếp. Nêm gia vị 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm rồi ninh trong 20 phút.
- Tiếp đó, cho túi gia vị thảo quả cho vào nồi nước hầm xương gà ninh trong 15 phút rồi vớt ra.
Bước 3: Nấu phở miền Nam
- Phở tươi trụng qua nước sôi, để ráo nước rồi sắp ra tô.
- Xếp gà lên trên, thêm các loại rau sống, lá chanh thái nhỏ và giá đỗ rồi chan nước dùng còn nóng vào bát rồi thưởng thức.
Bát phở gà miền nam thêm màu rực rỡ hơn khi có tương đen và ớt sriracha
Người miền Nam thường ăn phở kèm với tương đen, ớt sriracha, dấm tỏi và rau sống. Vị phở ngọt, đậm đà hơn, đây là một chút khác biệt so với cách thưởng thức phở của người miền Bắc.
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.