Đây chính là mẹo luộc chín trứng nhanh, ngon và chuẩn nhất

Thứ bảy, 13/05/2017 14:46
Đây chính là mẹo luộc chín trứng nhanh, ngon và chuẩn nhất ai ăn cũng ghiền - lưu lại ngay nhé.
Đây chính là mẹo luộc chín trứng nhanh, ngon và chuẩn nhất ai ăn cũng ghiền - lưu lại ngay nhé.

Day chinh la meo luoc chin trung nhanh, ngon va chuan nhat

1.Dùng muối và nước lạnh:

– Bạn bắt đầu với 6 quả trứng:

– Đặt tất cả số trứng vào nồi và đổ đủ lượng nước lã sao cho ngập trứng.

– Rắc một chút muối lên mỗi quả trứng để tránh cho trứng bị nứt trong quá trình đun.

– Bạn luộc trứng với lửa lớn một chút cho đến khi nước sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn giảm lửa trung bình và đun tiếp như vậy trong 6-7 phút.

Sau đó, ngay lập tức, bạn vớt trứng ra và thả vào nước lạnh hoặc một bát nước đá để ngăn chặn trứng tiếp tục chín.

Với một lượng trứng lớn hơn thì bạn tăng thời gian cho phù hợp như trên nhé.

Day chinh la meo luoc chin trung nhanh, ngon va chuan nhat

2. Thêm giấm:

– Tương tự với 6 quả trứng:

– Bạn lựa chọn một nồi lớn vừa đủ để đặt trứng vào thành một lớp dưới đáy nồi, thêm nước lạnh vào sao cho nước ngập so với mặt trứng khoảng 2,5 cm.

– Bạn cho vào nồi một chút muối với một muỗng canh giấm. Làm như vậy sẽ giúp cho trứng không bị lăn và vỡ.

– Bạn đun trứng với lửa trung bình cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn tắt bếp và đậy vung, để trứng trong nước nóng đó khoảng 12-15 phút.

Cách luộc trứng gà:

Day chinh la meo luoc chin trung nhanh, ngon va chuan nhat

Trứng bạn cho vào chảo, cho nước ngập trứng. Bạn nhớ cho đổ nước từ phần đỉnh quả trứng xuống. Nếu phần ngoài trứng bám bẩn bạn nhớ rửa trứng sạch qua trước khi cho trứng vào luộc nhé.

Đổ nước luộc trứng cách luộc trứng gà Mẹo hay cách luộc trứng gà cực chuẩn do nuoc luoc trungBắc chảo lên bếp, đun sôi rồi hạ nhiệt, đậy vung. Đun sôi và hạ nhỏ lửa.

Theo Khỏe& đẹp

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet