- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ăn đường phố vừa rẻ, vừa ngon để tụ tập đón Giáng sinh
Buổi tối Giáng sinh se lạnh ở Sài Gòn chính là tiền đề lý tưởng để tụ tập thưởng thức nếm những món ăn ngon lành như lẩu cá kèo, bò nướng lá lốt hay gà nướng.
Buổi tối Giáng sinh se lạnh ở Sài Gòn
chính là tiền đề lý tưởng để tụ tập thưởng thức nếm những món ăn ngon
lành như lẩu cá kèo, bò nướng lá lốt hay gà nướng.
Bò nướng lá lốt
Bò nướng lá lốt
Sài
Gòn thường ngày nắng nóng nên khi có dịp trời se se lạnh, những quán
nướng như bò lá lốt lại tấp nập khách tìm đến thưởng thức. bạn hãy tụ
tập bạn bè tìm quán nướng ngon để lai rai. Những cuốn bò nướng lá lốt được
ướp vị đậm đà, thịt nướng không quá khô được dọn ăn kèm bún, bánh
tráng, các loại rau xà lách, chuối chát, dưa leo, khế thái lát mỏng và
mắm nêm khi ăn trong những ngày mát trời quả không còn gì ngon bằng.
Ngoài
ngon, món này còn có điểm cộng là giá cả khá mềm, trung bình khoảng
25.000 đồng một phần. Khi ăn món này được dọn cùng bánh tráng, bún (bánh
hỏi), rau sống, mắm nêm hoặc nước mắm pha. Một số khu bò lá lốt bạn có thể tham khảo như dọc đường Tôn Đức Thắng, quận 1; đường Cô Giang, quận 1; chung cư Sư Vạn Hạnh - Ngô Gia Tự, quận 10.
Lẩu cá kèo
Sài
Gòn chẳng thiếu gì lẩu, thậm chí có rất nhiều món lẩu đặc sắc như lẩu
cua, lẩu cá đuối, nhưng được hợp lý cho những chiều gió lộng phải kể đến
món lẩu cá kéo chua chua, ngọt ngọt, cực đưa đẩy vị giác. Những con cá
kèo tươi rói, nước lẩu chua chua ngọt ngọt nấu từ lá giang kết hợp với
với vị đắng của mật, gan cá tạo nên một bữa tiệc đậm đà.
Món lẩu với cá kèo tươi rói và rau ăn kèm tươi xanh.
Lẩu
cá kèo không chỉ ngon mà giá còn rất mềm. Mỗi người chỉ tốn khoảng hơn
100 ngàn đồng là bạn đã có một bữa liên hoan tuyệt ngon với đủ lẩu cá kèo,
cá kèo nướng... hấp dẫn. Bạn dễ dàng tìm thấy những quán lẩu cá kéo
trên đoạn đường kéo dài từ Sư Thiện Chiếu đến Bà Huyện Thanh Quan,
Nguyễn Thị Diệu, Nguyễn Thông. Một vài quán nổi tiếng như: lẩu Mưa Rừng,
lẩu số 10, lẩu Bà Huyện, lẩu Sóc Trăng, lẩu 87 Bà Huyện Thanh Quan...
Ốc
Người
Sài Gòn mê ốc, dù là phụ nữ hay đàn ông, dân văn phòng hay giới sinh
viên đều có thể ngồi lai rai với ốc, đặc biệt là những chiều tan sở,
những tối mát trời như dịp Giáng sinh năm nay. Ốc Sài Gòn có tiếng là đa
dạng từ nghêu hấp xả, sò điệp nướng phomai, ốc xào rau muống, càng ghẹ
rang muối ớt, sò lông nướng mỡ hành... Cái hay nữa là bạn có thể gọi
bánh mì chấm kèm nước xốt nên ốc không chỉ ăn cho vui miệng mà còn có
thể ăn cho no.
Có
lẽ vì thế hàng trăm quán ốc mọc lên như nấm ở Sài Gòn và quán nào cũng
đông nghẹt khách. Một số tiệm ốc nổi tiếng ở Sài Gòn có thể kể đến như
ốc Đào(Nguyễn Trãi, Q.1); Ốc Quang Anh (Tô Hiến Thành, Q.10); Ốc Oanh
(Vĩnh Khánh, Q.4); Ốc Thảo (Hoàng Diệu, Q.4); Ốc số 9 (Nguyễn Văn Giai,
Q.1); Ốc cô Hồng (Ngọc Hân Công Chúa, Q.11)... Nhìn chung một bữa ốc no
nê cũng chỉ tốn của bọn khoảng trên 100 ngàn mà thôi.
Gà nướng
Gà
nướng là một trong những món ăn từng hút hồn bao nhiêu thực khách sành
ăn bởi lớp da giòn và thịt mềm, béo ngậy. Chỉ cần những ngày trời trở
lạnh, ngồi nhâm nhi chiếc đùi gà giòn, thơm phưng phức thì còn gì thích
thú hơn. Đã vậy giá gà nướng cũng rất bình dân, tùy cân nặng, tùy từng
hàng mà gà có giá từ 180 đến 300 ngàn đồng/con.
Một
số quán gà nướng nổi tiếng ở Sài Gòn hợp để tụ tập ngày Giáng sinh có
thể kể đến như gà nướng Bảy Đực ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh; gà nướng Anh
Tư ở Lê Quang Định, Gò Vấp; gà nướng lu Việt Hương ở Lê Quang Định; gà
nướng Bùi Thị Xuân ở ngã tư Lương Hữu Khánh và Bùi Thị Xuân hay gà nướng
Phi Long ở Nguyễn Trãi và Phan Đăng Lưu.
Lẩu dê, vú dê nướng
Nhắc
đến món nhậu ngon, hợp với ngày mát ở Sài Gòn, người ta sẽ không thể
không nhắc đến cặp đôi lẩu dê - vú dê nướng vốn rất được người Sài Gòn
ưa thích. Lẩu dê ăn lành, mát, lại rất bổ dưỡng, còn vú dê thì vừa mềm,
vừa dai, vừa giòn, ăn rất đã miệng. Vú dê có thể được chế biến làm nhiều
món nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là vú dê nướng.
Ở
Sài Gòn muốn ăn các món liên quan đến dê, đặc biệt là vú dê nướng và
lẩu dê, mọi người thường tìm đến khu Trung Sơn, quận 7. Nòoài ra các
quán như lẩu dê Quý Mùi trên đường Nguyễn Thị Nhỏ, quán lẩu dê ngon Ba
Râu trên đường Lê Đại Hành hay lẩu dê Bảy Hồng ở đường Trần Quang Khải,
Quận 1 cũng đươc nhiều người tin tưởng. Ngày se se, ngồi ăn nướng, ăn
lẩu thì quả là "đúng bài"!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp42 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.