- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ăn đường phố vừa rẻ, vừa ngon để tụ tập đón Giáng sinh
Buổi tối Giáng sinh se lạnh ở Sài Gòn chính là tiền đề lý tưởng để tụ tập thưởng thức nếm những món ăn ngon lành như lẩu cá kèo, bò nướng lá lốt hay gà nướng.
Buổi tối Giáng sinh se lạnh ở Sài Gòn
chính là tiền đề lý tưởng để tụ tập thưởng thức nếm những món ăn ngon
lành như lẩu cá kèo, bò nướng lá lốt hay gà nướng.
Bò nướng lá lốt
Bò nướng lá lốt
Sài
Gòn thường ngày nắng nóng nên khi có dịp trời se se lạnh, những quán
nướng như bò lá lốt lại tấp nập khách tìm đến thưởng thức. bạn hãy tụ
tập bạn bè tìm quán nướng ngon để lai rai. Những cuốn bò nướng lá lốt được
ướp vị đậm đà, thịt nướng không quá khô được dọn ăn kèm bún, bánh
tráng, các loại rau xà lách, chuối chát, dưa leo, khế thái lát mỏng và
mắm nêm khi ăn trong những ngày mát trời quả không còn gì ngon bằng.
Ngoài
ngon, món này còn có điểm cộng là giá cả khá mềm, trung bình khoảng
25.000 đồng một phần. Khi ăn món này được dọn cùng bánh tráng, bún (bánh
hỏi), rau sống, mắm nêm hoặc nước mắm pha. Một số khu bò lá lốt bạn có thể tham khảo như dọc đường Tôn Đức Thắng, quận 1; đường Cô Giang, quận 1; chung cư Sư Vạn Hạnh - Ngô Gia Tự, quận 10.
Lẩu cá kèo
Sài
Gòn chẳng thiếu gì lẩu, thậm chí có rất nhiều món lẩu đặc sắc như lẩu
cua, lẩu cá đuối, nhưng được hợp lý cho những chiều gió lộng phải kể đến
món lẩu cá kéo chua chua, ngọt ngọt, cực đưa đẩy vị giác. Những con cá
kèo tươi rói, nước lẩu chua chua ngọt ngọt nấu từ lá giang kết hợp với
với vị đắng của mật, gan cá tạo nên một bữa tiệc đậm đà.
Món lẩu với cá kèo tươi rói và rau ăn kèm tươi xanh.
Lẩu
cá kèo không chỉ ngon mà giá còn rất mềm. Mỗi người chỉ tốn khoảng hơn
100 ngàn đồng là bạn đã có một bữa liên hoan tuyệt ngon với đủ lẩu cá kèo,
cá kèo nướng... hấp dẫn. Bạn dễ dàng tìm thấy những quán lẩu cá kéo
trên đoạn đường kéo dài từ Sư Thiện Chiếu đến Bà Huyện Thanh Quan,
Nguyễn Thị Diệu, Nguyễn Thông. Một vài quán nổi tiếng như: lẩu Mưa Rừng,
lẩu số 10, lẩu Bà Huyện, lẩu Sóc Trăng, lẩu 87 Bà Huyện Thanh Quan...
Ốc
Người
Sài Gòn mê ốc, dù là phụ nữ hay đàn ông, dân văn phòng hay giới sinh
viên đều có thể ngồi lai rai với ốc, đặc biệt là những chiều tan sở,
những tối mát trời như dịp Giáng sinh năm nay. Ốc Sài Gòn có tiếng là đa
dạng từ nghêu hấp xả, sò điệp nướng phomai, ốc xào rau muống, càng ghẹ
rang muối ớt, sò lông nướng mỡ hành... Cái hay nữa là bạn có thể gọi
bánh mì chấm kèm nước xốt nên ốc không chỉ ăn cho vui miệng mà còn có
thể ăn cho no.
Có
lẽ vì thế hàng trăm quán ốc mọc lên như nấm ở Sài Gòn và quán nào cũng
đông nghẹt khách. Một số tiệm ốc nổi tiếng ở Sài Gòn có thể kể đến như
ốc Đào(Nguyễn Trãi, Q.1); Ốc Quang Anh (Tô Hiến Thành, Q.10); Ốc Oanh
(Vĩnh Khánh, Q.4); Ốc Thảo (Hoàng Diệu, Q.4); Ốc số 9 (Nguyễn Văn Giai,
Q.1); Ốc cô Hồng (Ngọc Hân Công Chúa, Q.11)... Nhìn chung một bữa ốc no
nê cũng chỉ tốn của bọn khoảng trên 100 ngàn mà thôi.
Gà nướng
Gà
nướng là một trong những món ăn từng hút hồn bao nhiêu thực khách sành
ăn bởi lớp da giòn và thịt mềm, béo ngậy. Chỉ cần những ngày trời trở
lạnh, ngồi nhâm nhi chiếc đùi gà giòn, thơm phưng phức thì còn gì thích
thú hơn. Đã vậy giá gà nướng cũng rất bình dân, tùy cân nặng, tùy từng
hàng mà gà có giá từ 180 đến 300 ngàn đồng/con.
Một
số quán gà nướng nổi tiếng ở Sài Gòn hợp để tụ tập ngày Giáng sinh có
thể kể đến như gà nướng Bảy Đực ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh; gà nướng Anh
Tư ở Lê Quang Định, Gò Vấp; gà nướng lu Việt Hương ở Lê Quang Định; gà
nướng Bùi Thị Xuân ở ngã tư Lương Hữu Khánh và Bùi Thị Xuân hay gà nướng
Phi Long ở Nguyễn Trãi và Phan Đăng Lưu.
Lẩu dê, vú dê nướng
Nhắc
đến món nhậu ngon, hợp với ngày mát ở Sài Gòn, người ta sẽ không thể
không nhắc đến cặp đôi lẩu dê - vú dê nướng vốn rất được người Sài Gòn
ưa thích. Lẩu dê ăn lành, mát, lại rất bổ dưỡng, còn vú dê thì vừa mềm,
vừa dai, vừa giòn, ăn rất đã miệng. Vú dê có thể được chế biến làm nhiều
món nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là vú dê nướng.
Ở
Sài Gòn muốn ăn các món liên quan đến dê, đặc biệt là vú dê nướng và
lẩu dê, mọi người thường tìm đến khu Trung Sơn, quận 7. Nòoài ra các
quán như lẩu dê Quý Mùi trên đường Nguyễn Thị Nhỏ, quán lẩu dê ngon Ba
Râu trên đường Lê Đại Hành hay lẩu dê Bảy Hồng ở đường Trần Quang Khải,
Quận 1 cũng đươc nhiều người tin tưởng. Ngày se se, ngồi ăn nướng, ăn
lẩu thì quả là "đúng bài"!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.