- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sushi phong cách đường phố ở Nguyễn Chí Thanh
Mỗi người tốn khoảng 100.000 - 150.000 đồng cho bữa sushi và sashimi khá ngon và chất lượng.
Không mở cửa cả ngày, quán ăn này chỉ bán hàng từ tầm chiều tối đến đêm với hộp biển điện sáng lên dòng chữ "Street Sushi" để thu hút khách đi đường.
Tên quán có thể tạm dịch là "Sushi vỉa hè" và thực chất quán cũng rất đơn giản. Ban ngày, nơi đây là một nhà... rửa xe, trông xe. Đến chiều tối, tận dụng khoảng sân rộng lớn, chủ quán kéo ra một "phi thuyền" vừa là quầy bán hàng vừa tác dụng decor, trang trí, sau đó xếp thêm chục bộ bàn ghế gỗ. Quán sushi phong cách đường phố được dựng xong.
Ẩm thực đường phố luôn thu hút khách bằng việc khách được mục sở thị món ăn và từng bước chế biến. Ở đây, trong tủ kính quầy bán hàng bày rất nhiều cá hồi, bạch tuộc, thanh cua,... Khách nếu tò mò cũng được thấy nhân viên đứng cuốn sushi hay thái sashimi ngay tại quầy.
Thực đơn của quán khá phong phú so với một quán ăn vỉa hè. Sushi có nhiều mức giá, những món hoa quả như cuốn bơ, cuốn dưa leo, cuốn trứng thì chỉ dao động từ 12.000 - 18.000 đồng, còn các món chất hơn, có cá hồi, cá ngừ, trứng cá... giá trung bình khoảng trên 30.000 đồng. Đây là một set sushi tổng hợp, giá khoảng 120.000 đồng.
Các loại maki sushi của quán chế biến khá ngon - cơm dẻo thơm, nhân cá, cua tôm... đều có vẻ tươi, chế biến vừa miệng.
Sashimi là món sang chảnh mà các quán bình dân thường ít bán. Sashimi cá trích giòn ngọt, 82.000 đồng/5 miếng nhưng rất "bõ tiền".
Điểm cộng của quán này là dù bán phong cách đường phố nhưng vẫn có trộn bộ các món Nhật "kinh điển" như bánh xèo, bánh bạch tuộc, mì ramen, tempura... Bánh xèo Nhật ở đây khá ngon, được nhiều khách gọi, giá 45.000 đồng.
Có lẽ so với một số tiệm Nhật "xì tin" thì giá quán này cao, tuy nhiên đồ ăn chất lượng hơn. Không gian quán bình dân, đơn giản nhưng rất rộng rãi, thoáng đãng, mùa này ngồi rất dễ chịu. Nhìn chung, chỉ tầm 100.000 - 150.000 đồng là bạn đã có một bữa ăn "mãn nguyện" ở đây.
Theo Zing
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.