- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 quán ăn bình dân mà ngon miễn bàn ở khu phố Hàng Nón - Hàng Lược
Bún mọc, hải sản, sữa chua dẻo hay bánh cuốn nón là những món ăn ngon làm nên tên tuổi cho phố Hàng Nón, Hàng Lược.
1. Lẩu Thái
Quán nằm gần tiệm bánh ngọt Hồng Kông với ưu điểm là rộng rãi, thoáng mát, có ngồi ở vỉa hè hoặc trong nhà có điều hòa. Theo đánh giá của nhiều thực khách, lẩu Thái ở đây ngon và đậm đà. Nước dùng có mùi thơm của xả, vị béo ngậy chua chua cộng thêm cái cảm giác tê tê nơi đầu lưỡi của vị cay vốn có đặc trưng của Lẩu Thái.
Nồi lẩu được bưng ra, nước dùng sóng sánh với đồ ăn kèm khá đa dạng như mực, cá, tôm, thit gà, thịt bò… tươi ngon. Ngoài lẩu Thái, ở đây còn lẩu sữa Hong Kong và lẩu kim chi, giá trung bình 250K/ nồi. Ngoài ra ở đây cũng có nhiều món ăn vặt ngon, lạ miệng.
2. Hải sản
Người mê hải sản Hà Nội hẳn biết trên phố Hàng Lược có hàng hải sản nổi tiếng. Quán nhỏ nhỏ nhưng đồ hải sản khá đa dạng. Quán bán đủ ốc, ngao, sò, cua, ghẹ,... và chủ yếu chế biến theo 3 kiểu: hấp, xào me, nướng. Ngoại trừ một số món "sang sang" tính theo lạng, theo con thì đa phần thực đơn có giá rất dễ chịu.
Điểm cộng của hải sản ở đây là rất ngon và tươi, đồ ăn nhanh. Các loại nước chấm ở đây cũng khá đặc sắc và vừa miệng. Về không gian, quán nhỏ nên nếu muốn thoáng, bạn có thể chọn ngồi vỉa hè. Nhìn chung nếu tìm một nơi ăn hải sản ngon trong phố cổ, đây là quán đáng thử.
3. Bún mọc
Tính đến nay, tuổi đời của quán bún mọc trên phố Hàng Lược đã lên tới hơn 30 năm. Có thể nói bún mọc ở đây thuộc dạng vô cùng thuần chất khi chỉ bao gồm gồm mọc giò sống và mọc nấm, mộc nhĩ, đi kèm là chút măng ninh.
Quán chỉ bán duy nhất món bún mọc, đồ ăn cũng siêu đơn giản nhưng cứ sáng đến là đông tập nập. Đến đây việc một bàn nhựa ngồi 5, 6 người là chuyện bình thường. Vào giờ cao điểm, khách chưa có chỗ cứ việc đứng đợi, xí bàn bằng mắt để có người đứng dậy là ngồi ngay.
Bún mọc ở đây có hương vị riêng, đặc biệt mọc mộc nhĩ, nấm hương vừa thơm, vừa đậm ăn rất đã miệng. Bên cạnh bát bún đậm đà thì giá cả của hàng này cũng rất bình dân, trung bình tô bún thường là 25 ngàn đồng, tô thêm mọc mới là 30 ngàn. Nằm trong khu phố cổ, được cả hương vị lẫn giá cả có lẽ chính là lý do hàng này đông khách đến thế. Quán bán sáng sớm đến khoảng 10 giờ hàng ngày.
4. Bánh ngọt Hồng Kông
Bánh ngọt Hồng Kông là tiệm bánh ngọt lâu năm ở Hà Nội. Bánh ở đây nổi tiếng là đa dạng như bánh sừng bò, bánh su kem, tart... với điểm chung là khá rẻ, giá bánh trung bình khoảng 10 ngàn.
Quán khá đông khách nên có tận 2 cửa hàng lớn đối diện nhau. Quán chỉ bán mang về chứ không có chỗ để ăn tại chỗ. Bánh ngọt Hồng Kông bán cả ngày nên rất tiện để ghé mua bất cứ thời điểm nào trong ngày.
5. Thạch dừa, chè sầu riêng
Bên cạnh món sữa chua, phố Hàng Nón còn có món thạch dừa rất nổi tiếng. Quán khá lâu năm và là một trong nơi đầu tiên bán món thạch dừa ở Hà Nội. Thạch dừa trái ở đây rất ngon với vị thanh, ngọt nhẹ, khi ăn miếng thạch như tan trong miệng. Ngoài ra gần đây quán còn có thêm món thạch dừa sầu riêng mới mẻ. Một quả dừa ở đây có giá khoảng 35 ngàn, thạch dừa cốc giá 20 ngàn.
Không chỉ có thạch dừa, quán này còn bán thêm kem dừa và một số loại chè mà nổi bật nhất là chè sầu riêng. Bát chè sầu ở đây rất đầy đặn vớ rong sụn, củ sen và lượng sầu khá hào phóng, ăn béo, thơm, rất hợp với người mê sầu riêng.
6. Bánh cuốn nóng Phượng
Hàng bánh cuốn Phượng, 68 Hàng Cót (Hà Nội), mở từ sáng sớm và đông khách nhưng bạn thường không phải chờ lâu. Khác với nhiều hàng quán ở Hà Nội, tuy đông khách nhưng quán phục vụ khá nhanh bởi các công đoạn được chia rõ ràng: người tráng, người cuốn bánh, người cắt chả.
Bột làm bánh là gạo được xay ướt nên rất mịn. Sau khi đã được làm chín bởi hơi nước, lá bánh sẽ được cuốn lại với nhân thịt, mộc nhĩ và nấm hương đã được làm chín. Nước chấm ở đây được pha sẵn với chút thịt băm và nấm trong nước dùng rất lạ. Quán để trên mỗi bàn một nồi to, khi ăn bạn có thể tự múc ra bát tuỳ ý.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.