- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết rán cá giòn ngon không phải ai cũng biết
Món cá rán chắc hẳn không còn xa lạ trong bữa cơm hàng ngày của gia đình nhưng bạn có biết làm sao để rán cá giòn ngon hấp dẫn không? Tìm hiểu ngay nhé!
Nguyên liệu:
Cá nguyên con khoảng 600gr
2 muỗng cafe rượu nấu ăn
3/4 muỗng cafe muối
1/2 muỗng cafe hạt tiêu
3 muỗng súp bột bắp
Nước sốt:
1,5 muỗng súp nước nóng
1/4 thìa cafe đường
1,5 muỗng súp nước tương
2 muỗng cafe rượu nấu ăn
1 củ hành lá
1 nhúm rau mùi
Cách làm
Bước 1
Cá rửa sạch, loại bỏ mang, để ráo, xoa khắp thân cá với phần rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh. Sau đó trộn muối với hạt tiêu, chà lên khắp mình cá.
Bước 2
Để cá ngấm chừng 15 phút thì dùng phới lồng đổ bột bắp vào rồi rây đều lên khắp 2 mặt cá. Để cá bao phủ 1 lớp bột mỏng.
Bước 3
Cho chảo lên bếp, đun dầu nóng. Lắc nhẹ cá để loại bỏ phần bột thừa sau đó cho cá vào chiên.
Bước 4
Chiên vàng đều 2 mặt cá thì gắp ra đĩa.
Bước 5
Hòa tan tất cả phần nước sốt. Tận dụng chảo vừa chiên cá, dùng lại khoảng 2 muỗng súp dầu ăn sau đó đổ phần nước sốt vào, đun sôi lên.
Đặt cá lên đĩa, hành lá và mùi thái sợi nhỏ rắc đều lên thân cá. Sau đó rưới phần nước sốt lên khắp thân cá.
Món cá rán đã hoàn thiện giờ bạn hãy thưởng thức ngay nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.