- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà chim quay kiểu Hồng Kông ngon mê mẩn
Từng miếng thịt chim quay mềm ngon với lớp da mỡ màng bóng bẩy chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
2 con chim bồ câu đã làm sạch (khoảng 700gr)
3 miếng gừng dày 0.3mm
3 nhánh tỏi băm nhỏ
1 cây hành lá băm nhỏ
10g đường cát
3 muỗng súp muối
5ml rượu nấu ăn
1 gói ngũ vị hương
5ml nước tương
Phần sốt phết lên da chim bồ câu:
2 muỗng canh mạch nha
5ml giấm
1 thìa cafe rượu
10ml nước
Cách làm
Bước 1
Mổ moi chim, sau đó rửa sạch và để ráo.
Bước 2
Trong 1 nồi cho tất cả phần nguyên liệu trừ phần sốt phết lên da chim câu lại, cho chim vào, đổ nước cho ngập chim câu sau đó đun sôi.
Bước 3
Nồi chim luộc sôi thì vặn lửa đun chừng 15 phút thì tắt bếp. Vớt chim ra để ráo.
Bước 4
Chim vớt ra thả vào âu nước đá lạnh, rửa sạch lại chim lần nữa để loại bỏ tạp chất. Sau đó để chim nguội hẳn mới vớt ra, để vào rổ cho ráo.
Bước 5
Hòa tan phần hỗn hợp nước sốt.
Bước 6
Nhúng đều con chim vào phần nước sốt này sao cho nước sốt bao trọn khắp mình chim câu.
Bước 7
Sau đó để ra đĩa cho phần gia vị sốt ngấm vào thịt chim, phần da khô lại chừng 120 phút.
Bước 8
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho chim vào chiên vàng. Lượng dầu cần dùng phải ngập mặt chim. Chiên ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muỗng chan 1 lớp dầu lên thân chim câu để đảm bảo phần da được giòn và vàng đều.
Bước 9
Khi lớp da ngoài đã vàng đều, màu hổ phách thì vớt chim ra để ráo dầu.
Chim quay sau khi làm xong, đợi cho bớt nóng thì chặt miếng vừa ăn. Có thể chiên thêm ít phồng tôm rồi đặt thịt chim quay lên trên, dùng nóng.
Thịt chim quay ngọt đậm đà, phần da bỏng bẩy giòn thơm vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.