- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm xào bầu món ngon dễ làm
Bạn là người phụ nữ bận rộn nhưng vẫn muốn có một bữa cơm ngon tươm tất cho gia đình thì món tôm xào bầu là một gợi ý hay mà bạn nên thử đấy.
Nguyên liệu:
200g tôm
1 quả bầu
1 thìa canh sốt XO (Sốt XO là loại sốt hải sản cay, có nguồn gốc từ Hồng Kông. Sốt XO được làm từ hải sản khô cắt nhỏ, gồm có sò điệp khô, cá khô, tôm khô,… nấu cùng với ớt, hành, tỏi. Bạn có thể tìm mua ở siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán thực phẩm nhập khẩu.)
1 quả ớt sừng
Một ít muối, rượu vang, bột năng, gừng băm nhỏ, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Tôm bóc bỏ vỏ rửa sạch, cho tôm vào bát thêm chút muối, rượu vang nấu ăn, bột năng, gừng băm, vào trộn đều.
Bước 2
Bầu gọt vỏ bỏ ruột, thái miếng vừa ăn, trộn đều bầu với chút muối. Cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ bầu vào xào chín tới rồi trút ra bát.
Bước 3
Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ tôm vào đảo qua.
Bước 4
Thêm sốt XO và ớt sừng vào đảo thêm khoảng 10 phút nữa khi nguyên liệu chín nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
Múc tôm xào bầu ra đĩa, dùng nóng. Tôm xào bầu là món ăn làm siêu nhanh mà lại rất ngon miệng. Thịt tôm vừa giòn vừa ngọt cộng thêm vị ngọt thanh của bầu lại càng thêm ngon. Món ăn rất thích hợp để các chị em bổ sung vào thực đơn bữa cơm hàng ngày.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.