- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm dim sum cơ bản tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Với công thức làm dim sum cơ bản này bạn có thể áp dụng để làm với bất kỳ loại nhân nào mình mong muốn.
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
95g bột khoai tây hoặc bột năng
64g bột mì
128g bột mì (để riêng)
112g nước
300g nước sôi
Phần nhân:
15g nấm hương ngâm nở
100g rau cải thìa hoặc rau có lá màu xanh
50g cà rốt
85g thịt lợn băm
1 chút xíu đường
1/2 thìa cafe muối
1/4 thìa cafe dầu mè
1/4 thìa cà phê dầu hào
1 thìa cafe bột ngô
1/2 thìa dầu thực vật
1 chút hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Cho phần bột khoai tây, 64g bột mì, 112g nước vào trộn đều.
Bước 2
Trong 1 chảo chống dính đổ phần nước sôi 300g vào đun sôi thì từ từ đổ phần bột nước ở trên vào, khuấy đều cho tới khi bột trong thì tắt bếp.
Bước 3
Trên một mặt phẳng sạch đổ 128g bột mì khô vào sau đó đổ phần bột ướt lên, trộn kỹ.
Bước 4
Nhào bột tới khi thành một khối mịn mượt là được.
Bước 5
Cải thìa rửa sạch, đun 1 nồi nước luộc sơ khoảng 2 phút sau đó vớt sang chậu nước đá.
Bước 6
Vắt ráo nước rồi thái nhỏ hoặc cho vào máy, xay nhỏ. Cà rốt, nấm hương rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi chần qua với nước sôi sau đó cũng cho sang bát nước đá cho nguội rồi thái nhỏ hoặc xay nhỏ.
Sau khi phần nhân rau hoàn thành thì đổ vào tô trộn tất cả các phần nguyên liệu còn lại của nhân với nhau cho hòa quyện.
Bước 7
Chia bột thành 12 viên tròn nhỏ bằng nhau.
Bước 8
Cán bột thành từng miếng tròn rồi đặt nhân vào giữa, dính mép bột lại thành hình bán nguyệt.
Bước 9
Sau đó kéo mép bột tạo thành nếp gấp.
Chuẩn bị sẵn nồi hấp, đặt dim sum lên trên miếng giấy nến sau đó đem đi hấp chín. Thời gian hấp ước chừng 20-30 phút. Lấy bánh ra dùng nóng.
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.