- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sữa chua túi mát lạnh thơm ngon, giải nhiệt nắng hè
Những ngày trời nóng bức, thưởng thức sữa chua túi vị xoài chua chua, ngọt ngọt lại mát lạnh thật thích. Cách làm sữa chua túi không khó, chị em hãy thử nhé.
Những ngày trời nóng bức, thưởng thức sữa chua túi vị xoài chua chua, ngọt ngọt lại mát lạnh thật thích. Cách làm sữa chua túi không khó, chị em hãy thử nhé.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 hộp sữa đặc
- 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
- 2 lon sữa tươi không đường
- 150gr xoài chín
- 180gr sữa chua cái (bạn có thể mua trong siêu thị loại 200gr)
- Túi nilon nhỏ để đựng sữa chua hoặc hũ đã tiệt trùng (tức là luộc trong nước sôi và lau khô)
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA TÚI
Bước 1: Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng.
Cho vào máy sinh tố xay thật nhuyễn.
Bước 2: Sữa đặc đổ ra âu sạch. Sau đó đong 1 lon nước sôi đổ vào khuấy nhẹ cho sữa tan.
Bước 3: Tiếp theo đong 2 lon sữa tươi cho vào cũng nhẹ nhàng khuấy đều (nhớ khuấy 1 chiều nhé).
Bước 4: Cuối cùng cho hộp sữa chua cái đã khuấy mịn và xoài xay nhuyễn vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hòa vào nhau.
Bước 5: Lọc hỗn hợp sữa qua rây cho sữa mịn.
Bước 6: Đổ sữa vào từng túi nhỏ hoặc hộp nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được) hay bịch nhỏ. Nếu là túi, sau khi đổ xong, buộc dây chun cho chặt.
Bước 7: Xếp các hũ/túi vào 1 thùng xốp, sau đó đổ nước ấm vào ngập 1/3 túi hoặc hộp.
Đậy nắp kín ủ qua đêm hay khoảng 7-8 tiếng là được.
Với cách làm như thế này, bạn sẽ có những túi/hộp sữa chua xoài mịn màng và thơm ngon như ý.
Cách làm sữa chua túi không khó, thỉnh thoảng chị em hãy làm để cả nhà thưởng thức nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.