- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách tỉa cá chép dưa hấu bày cỗ Trung Thu đẹp mắt, đơn giản nhất
Trung thu đang "rục rịch" ngoài ngõ, mọi người đang chuẩn bị cho mâm cỗ cúng Rằm tháng 8.
Trung thu đang "rục rịch" ngoài ngõ, mọi người đang chuẩn bị cho mâm cỗ cúng Rằm tháng 8. Để mâm cỗ Trung thu thêm bắt mắt, độc đáo hơn nhiều người đã sáng tạo ra cách tỉa dưa hấu hình cá chép tuyệt đẹp. Vì vậy, các chị em hãy cùng tham khảo cách tỉa dưa hấu sau đây nhé.
Chuẩn bị:
- 1 quả dưa hấu tròn, già dưa
- 1 chùm nho xanh
- 5 quả hồng giòn
- 1 dao nhọn
- 1 vài que tăm nhọn
- 1 thìa múc dưa
- 1 tô đựng dưa
Cách tỉa dưa hấu hình cá chép đáng yêu đón Trung thu:
Bước 1: Đặt dưa nằm ngang, dùng tăm vẽ nhẹ một hình bầu dục ở phía trên dưa để tiện cho việc tạo hình ở bước sau, vẽ rộng bằng miệng bát tô cho dễ múc dưa sau này.
Dùng chính thìa múc dưa để tạo hình. Chỉ dùng một nửa đường tròn của thìa múc dưa, cắm sâu vào vỏ dưa cho sắc nét, các nửa đường tròn này liên tiếp nhau theo hình bầu dục vừa vẽ.
Bước 2: Sau khi tạo được một hình bầu dục có viền lượn sóng, dùng dao nhọn khoét dưa theo đường biên trong của đường lượn sóng rồi nhấc riêng phần đó ra, những phần dưa thừa sát đường viền thì bỏ đi.
Bước 3: Dùng thìa múc dưa tạo mắt cá cho quả dưa. Dùng dao gọt tỉa bớt một đường viền bao hốc mắt vừa tạo. Đặt mắt cá lại đúng vị trí, gắn bằng tăm nhọn.
Dùng thìa múc dưa để múc những viên tròn dưa hấu sang tô đựng. Múc cả phần chữ nhật vừa tách rời và phần còn lại trong quả dưa.
Bước 4: Dùng dao cắt chéo 45º từ vị trí gần cuống dưa vào sâu quả dưa chừng 7 – 9 cm. Khi nhấc dao ra, vỏ dưa già sẽ tách khẽ tự nhiên như miệng cá.
Bước 5:
- Tạo vây lưng cá: Dùng dao múc dưa khoét liên tiếp để được một đường lượn sóng quanh hình bầu dục dẹp trên vỏ miếng dưa bỏ ra lúc đầu.
Tiếp tục dùng dao cắt theo hình lượn sóng đó. Phần vỏ dưa còn lại dùng dao tỉa hình đuôi cá giống chiếc nơ hình hai chiếc lá châu đầu lại. Dùng tăm nhọn để cắm nối vây lưng và đuôi vào cá chép.
- Tạo vây bên mình cá: Dùng thìa múc dưa khoét 3 nửa tròn liên tiếp tạo đường lượn sóng ngắn, không cần khoét quá sâu như trên lưng cá, chỉ ngập thìa chừng 1cm rồi dùng dao rạch chéo hai đường kéo dài từ điểm cuối của hai đầu đường lượn sóng ngắn. Dùng dao tỉa tách nhẹ miếng vây bên vừa tạo cho chúng nổi bật ra khỏi mình cá.
Bước 6: Nho xanh rửa sạch để khô, cắt rời 1 số quả, còn lại để chùm trang trí. Hồng ngâm gọt vỏ, khía răng cưa giữ thân gủa và tách đôi tạo thành hoa trang trí. Trộn các loại hoa quả từ trong tô hoặc chỉ đơn giản là đổ những loại hoa quả khác vào trong mình cá chép đã tỉa. Dùng tăm nhọn gắn hoa từ hồng giòn trang trí lên lưng cá chép tùy theo trí sáng tạo của bạn cho đẹp.
Như vậy là chú cá chép dưa hấu đã được hoàn thành. Không cần mâm quả cao đầy, chỉ với một quả dưa hấu tỉa hình cá chép trông trăng cũng đủ tràn ngập không khí Trung thu trong gia đình rồi.
Theo Infonet
-
Vào bếp6 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.