- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho đuôi lợn vào nồi cơm điện cùng vài gia vị, sau 40 phút được món kho ngon cực phẩm
Chắc chắn món đuôi lợn kho kiểu này sẽ khiến cả nhà có bữa cơm ngon chưa từng thấy!
Chắc chắn món đuôi lợn kho kiểu này sẽ khiến cả nhà có bữa cơm ngon chưa từng thấy!
Chuẩn bị:
- 4 cái đuôi lợn
- Gừng, hành lá, nước tương loại nhạt, nước tương đậm đặc, đường phèn
Cách làm:
Đuôi lợn làm sạch sau đó rửa với nước rồi chặt khúc vừa ăn. Gừng thái lát, hành lá cắt khúc, một ít hành lá thái nhỏ.
Cho đuôi lợn, nước, vài lát gừng vào nồi, luộc sôi để đuôi lợn sạch bọt bẩn cũng như loại bớt mùi hôi. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch.
Cho đuôi lợn vào một cái bát lớn, thêm nước tương nhạt và đậm đặc, cùng đường phèn, ướp trong khoảng 20 phút.
Xếp một lớp gừng dưới đáy nồi cơm điện, sau đó đến lớp hành lá, cuối cùng xếp đuôi lợn lên trên.
Rưới nước ướp lên đuôi lợn. Thêm một lượng nước ngập 1/2 chỗ đuôi lợn, sau đó đóng nắp nồi cơm điện lại.
Bật hẹn giờ 40 phút. Nói chung tùy theo chế độ nồi cơm điện mà bạn có thể hẹn giờ cho hợp lý.
Khoảng giữa thời gian nấu, bạn có thể mở nồi cơm rồi lật đuôi lợn cho ngấm đều gia vị.
Hết thời gian, cho đuôi lợn ra đĩa, rắc hành lá lên và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khampha
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...