- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho đuôi lợn vào nồi cơm điện cùng vài gia vị, sau 40 phút được món kho ngon cực phẩm
Chắc chắn món đuôi lợn kho kiểu này sẽ khiến cả nhà có bữa cơm ngon chưa từng thấy!
Chắc chắn món đuôi lợn kho kiểu này sẽ khiến cả nhà có bữa cơm ngon chưa từng thấy!
Chuẩn bị:
- 4 cái đuôi lợn
- Gừng, hành lá, nước tương loại nhạt, nước tương đậm đặc, đường phèn
Cách làm:
Đuôi lợn làm sạch sau đó rửa với nước rồi chặt khúc vừa ăn. Gừng thái lát, hành lá cắt khúc, một ít hành lá thái nhỏ.
Cho đuôi lợn, nước, vài lát gừng vào nồi, luộc sôi để đuôi lợn sạch bọt bẩn cũng như loại bớt mùi hôi. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch.
Cho đuôi lợn vào một cái bát lớn, thêm nước tương nhạt và đậm đặc, cùng đường phèn, ướp trong khoảng 20 phút.
Xếp một lớp gừng dưới đáy nồi cơm điện, sau đó đến lớp hành lá, cuối cùng xếp đuôi lợn lên trên.
Rưới nước ướp lên đuôi lợn. Thêm một lượng nước ngập 1/2 chỗ đuôi lợn, sau đó đóng nắp nồi cơm điện lại.
Bật hẹn giờ 40 phút. Nói chung tùy theo chế độ nồi cơm điện mà bạn có thể hẹn giờ cho hợp lý.
Khoảng giữa thời gian nấu, bạn có thể mở nồi cơm rồi lật đuôi lợn cho ngấm đều gia vị.
Hết thời gian, cho đuôi lợn ra đĩa, rắc hành lá lên và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khampha
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.